ความรับผิดชอบ

จากการวิจัยของสภาแห่งชาติเกี่ยวกับการเล่นเกมที่มีปัญหาในสหรัฐอเมริกา ประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันถูกกำหนดไว้ที่ “นักพนันทางพยาธิวิทยา” ยิ่งไปกว่านั้น อีก 2-3 เปอร์เซ็นต์ของผู้คนมี “ปัญหาที่ร้ายแรงน้อยกว่า แต่ก็ยังมีนัยสำคัญ” ตามรายงานที่ตีพิมพ์โดย Harvard Medical School

ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา หมายความว่าประมาณ 15 ล้านคนต้องทนทุกข์หรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาการติดการพนันในช่วงชีวิตของพวกเขา เมื่อเทียบกับ 322 ล้านคนที่คาดว่าจะอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ตัวเลขนั้นดูไม่สูงมากนัก อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับรองทางสังคม การติดการพนันเป็นปัญหาไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงใด

เพื่อทำหน้าที่ของเราในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเกมออนไลน์ที่มีความรับผิดชอบ เราต้องการให้คุณตระหนักถึงสัญญาณทั่วไปของการติดการพนัน เพื่อให้เราสามารถช่วยเหลือคุณได้ คุณต้องช่วยตัวเองและนั่นต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับสัญญาณทั่วไปของการติดการพนัน

การใช้คำจำกัดความของ Harvard Medical School เป็นฐาน “การพนันทางพยาธิวิทยา” คือ:

  • หมกมุ่นอยู่กับประสบการณ์การพนันในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต และวิธีการหาเงินจากการพนัน
  • จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนเงินเดิมพัน
  • พยายามลดหรือหยุดไม่สำเร็จซ้ำแล้วซ้ำเล่า
  • กระสับกระส่ายหรือหงุดหงิดเมื่อพยายามลดหรือหยุด
  • การพนันเพื่อหลีกหนีจากปัญหาในชีวิตประจำวันหรือเพื่อบรรเทาความรู้สึกหมดหนทาง วิตกกังวล หรือซึมเศร้า
  • พยายามชดใช้ทันทีหลังจากเสียเงิน (ไล่ขาดทุน)
  • การโกหกเกี่ยวกับการพนัน
  • กระทำผิดกฎหมายเพื่อเป็นเงินทุนในการเล่นการพนัน
  • สูญเสียหรือเสี่ยงต่อความสัมพันธ์ส่วนตัว งานหรือโอกาสทางอาชีพเนื่องจากการพนัน
  • ขอของขวัญหรือเงินกู้เพื่อชำระหนี้การพนัน

ข้อสรุปใดที่สามารถดึงออกมาจากประเด็นเหล่านี้ โดยพื้นฐานแล้วปัญหาการพนันคือความปรารถนาที่จะควบคุมบางสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากขาดความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติของการพนัน (เช่น โชคจะผันผวนไปทั้งสองทางอย่างไร แต่กลับเสมอกัน) และบุคลิกที่น่าติดตาม ผู้คนจึงจดจ่ออยู่กับ “การตีบ้าน”

การสูญเสียและการสูญเสียกลายเป็นที่มาของความผิดหวัง ความโกรธ และอะดรีนาลีน ค็อกเทลแห่งอารมณ์นี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ปัญหาการพนันเกิดขึ้น เราตระหนักดีว่าการพนันเป็นกิจกรรมทางอารมณ์ แต่เมื่อมีคนลงทุนในเกมจนมองไม่เห็นความเป็นจริง มันจะกลายเป็นปัญหา ดังนั้น หากคุณสังเกตเห็นตัวเองหรือคนที่คุณรู้จักมีอารมณ์ร่วมไปกับเกมมากเกินไป ให้จดไว้เพราะมันอาจเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหา

ผลกระทบ: ปัญหาการพนันส่งผลต่อชีวิตอย่างไร

เช่นเดียวกับความชั่วร้ายทางสังคมหลายๆ อย่าง ปัญหาการพนันมีผลสองประการต่อทั้งบุคคลและสิ่งแวดล้อม การใช้คำจำกัดความข้างต้นของการพนันทางพยาธิวิทยาเป็นพื้นฐาน ทำให้ง่ายที่จะเห็นว่าสมาชิกในครอบครัว เพื่อน และผู้ที่อาจเป็นเหยื่อผู้บริสุทธิ์สามารถเข้าไปอยู่ในเว็บของการติดการพนันได้อย่างไร

อันที่จริง การอ้างถึงปัญหาในฐานะเว็บเป็นการเปรียบเทียบที่เหมาะเจาะ ที่จุดศูนย์กลาง บุคคลที่มีปัญหาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ และรอบๆ ด้านนอกเป็นเส้นใยเหนียวๆ

ในขั้นต้นปัญหาจะถูกแยกออกไปเป็นรายบุคคล ก่อนที่การเงินจะกลายเป็นปัญหา บุคคลนั้นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และความรู้สึกผิดก่อน เมื่อถึงจุดนี้เงินก็กลายเป็นปัญหาและนั่นคือสิ่งที่เริ่มส่งผลกระทบต่อทุกคนรอบตัวบุคคล

เมื่อเงินหมดลง ผู้คนเริ่มหมดหวังและนั่นทำให้เกิดอารมณ์เชิงลบจำนวนมาก ระหว่างจ่ายค่าครองชีพและพยายามเล่นการพนันต่อไป ผู้ที่มีปัญหาต้องการเงินสด และนี่คือเวลาที่คนอื่นถูกลากเข้าสู่ความยุ่งเหยิง ไม่ว่าจะเป็นการยืมหรือขโมย เพื่อน ครอบครัว และบุคคลต่าง ๆ จะรู้สึกถึงผลกระทบของการติดการพนันเมื่อมีเงินเข้ามาเล่น

สำหรับบางคน การย้ายออกจากบุคคลและตัดพวกเขาออกดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาเป็นคนที่รัก มันไม่ง่ายอย่างนั้นเสมอไป ยิ่งไปกว่านั้น การปล่อยให้คนที่มีปัญหาต้องทนทุกข์อยู่คนเดียวไม่ใช่สิ่งที่ใครๆ ก็อยากจะแขวนคอพวกเขา ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการแก้ไขปัญหา และในหัวข้อถัดไป เราได้สรุปวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดบางส่วนเพื่อช่วยนักพนันที่มีปัญหา อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะเปิดตัววิธีแก้ปัญหา เรามาสรุปปัญหาอย่างรวดเร็วและวิธีที่ปัญหาจะส่งผลต่อทุกคนที่ติดอยู่ในเว็บของการติดการพนัน:

อารมณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ – การติดการพนันนั้นโดยทั่วไปแล้วเมื่อมีคนสูญเสียการควบคุมอารมณ์ของพวกเขา สิ่งนี้สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในอารมณ์ของใครบางคนในขณะที่พวกเขาพยายามแก้ไขปัญหา

การหลอกลวงและความรู้สึกผิด – เมื่อคนๆ หนึ่งรู้ว่าพวกเขามีปัญหา (ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว) พวกเขาจะพยายามปกปิดมัน กระบวนการโกหกกับครอบครัวและเพื่อน ๆ นี้นำไปสู่ความรู้สึกผิดจำนวนมากที่มักแสดงออกมาด้วยความโกรธเกรี้ยว

ความหงุดหงิดและความโกรธ – เกิดจากการไม่สามารถควบคุมนิสัยและการโกหกต่อคนที่คุณรัก การเสพติดการพนันมักจะผ่านอารมณ์ที่แปรปรวนอย่างเห็นได้ชัด การตีที่ใกล้เคียงที่สุดมักเป็นผล

ต้องการเงิน – เมื่อบุคคลสูญเสียการควบคุมทางอารมณ์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเงิน เมื่อถึงเวลาที่เงินจะกลายเป็นปัญหา คนๆ นั้นก็จะเข้าสู่การเสพติดอย่างลึกซึ้ง การขโมย การยืม และโดยทั่วไปแล้วได้รับการปกป้องเกี่ยวกับการเงินของพวกเขาจะกลายเป็นมาตรฐาน

ความกลัวและความเจ็บปวด – ขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการติดการพนันคือความรู้สึกกลัวและเจ็บปวด การยอมรับปัญหาและพยายามจัดการกับมันไม่ใช่เรื่องง่าย และมักจะส่งผลให้เกิดความรู้สึกหมดหนทางและสิ้นหวัง

วิธีแก้ไข: วิธีต่อสู้กับปัญหาการพนัน

ที่ superslot6868.com เราต้องการค้นหาข้อเสนอเกี่ยวกับเกมออนไลน์ที่ดีที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม เราต้องการให้คุณอยู่อย่างปลอดภัยและปราศจากปัญหา ดังนั้น เช่นเดียวกับการสรุปหลักการสำคัญของการติดการพนัน เรามาที่นี่เพื่อเสนอวิธีแก้ปัญหา

แม้ว่าจะไม่มีวิธีแก้ปัญหา “หนึ่งขนาดที่เหมาะกับทุกคน” สำหรับปัญหาเรื่องการพนัน แต่ก็มีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหา:

เรียนรู้สัญญาณ – ขั้นตอนแรกในการต่อสู้กับปัญหาการพนันคือความรู้ ใช้ข้อมูลในคู่มือนี้เป็นจุดเริ่มต้น ให้ความรู้ตัวเองเกี่ยวกับการติดการพนัน ก่อนที่คุณจะเข้าร่วมเว็บไซต์เกมที่เราแนะนำ การรู้ว่าสัญญาณคืออะไร คุณจึงมีโอกาสมากขึ้นที่จะสังเกตเห็นสัญญาณเหล่านั้น และดังนั้นจึงสามารถต่อสู้กับพวกมันได้สำเร็จ

ทำความเข้าใจ EV – การทำความเข้าใจธรรมชาติของการพนันในทุกรูปแบบเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมคาสิโน โป๊กเกอร์ หรือเดิมพันกีฬา ความคาดหวัง (EV) อยู่ที่การเล่นเสมอ โดยสรุป EV คือความคาดหวังทางสถิติของเหตุการณ์โดยพิจารณาจากการทดลองที่ไม่มีที่สิ้นสุด

ตัวอย่างเช่น การย้าย pre-flop แบบ all-in ด้วย pocket ace ในเกม Texas Hold’em คือ +EV เพราะในระยะยาวจะได้กำไร อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะชนะเงินกองกลางทุกครั้งที่ทำการเคลื่อนไหวนี้ ในฐานะนักพนัน งานของคุณคือทำให้ +EV เคลื่อนไหวและไม่มีอะไรอย่างอื่น

บางครั้งสิ่งต่าง ๆ จะไม่เป็นไปตามที่คุณคิด และบางครั้งมันก็เป็นไปตามนั้น หากคุณสามารถเข้าใจสิ่งนี้ได้ การแยกการพนันและอารมณ์ออกจะง่ายกว่ามาก ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาได้

จัดการเงินของคุณ – การมีเงินทุนสำรองและอย่าใช้จ่ายเกินกว่าที่คุณจะสามารถจ่ายได้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการหยุดปัญหาการพนัน ตามจำนวนเงินที่คุณต้องจ่าย ตัวอย่างเช่น $1,000 คุณควรเดิมพันไม่เกิน 5% ในเซสชันเดียว การปฏิบัติตามกฎเหล่านี้จะช่วยควบคุมอารมณ์และสิ่งต่างๆ ให้อยู่ภายใต้การควบคุม

ให้พวกเขาช่วยคุณ – เว็บไซต์เกมออนไลน์ที่เราแนะนำทั้งหมดจะมีคุณสมบัติการป้องกันผู้เล่น เราได้ค้นหาเว็บไซต์ที่มีตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่น และเราแนะนำให้คุณใช้เว็บไซต์เหล่านั้นให้มากที่สุด ขีดจำกัดการฝาก ช่วงเวลาพักร้อน และขีดจำกัดการเดิมพันทั้งหมดมีให้และทุกคนควรใช้ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาหรือไม่ก็ตาม

เรียนรู้ทักษะบางอย่าง – อีกวิธีที่ดีในการจัดการปัญหาการพนันคือการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ หากคุณมองว่ากิจกรรมการเล่นเกมของคุณเป็นการทดสอบตรรกะและความคล่องตัวทางปัญญา เงินก็จะน้อยลงและเกี่ยวกับทักษะของคุณมากขึ้น เมื่อสิ่งนี้กลายเป็นจุดสนใจของคุณ การไล่ตามการสูญเสียจะกลายเป็นเรื่องในอดีต เนื่องจากคุณจะสนใจที่จะฝึกฝนทักษะของคุณมากขึ้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

พูดคุย – เคล็ดลับสุดท้ายของเราในการเอาชนะการติดการพนันนั้นง่ายมาก: พูดคุยกับใครสักคน ไม่ว่าจะก่อน ระหว่าง หรือหลังปัญหา ให้คนอื่นรู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไร แม้ว่าคุณจะไม่มีสิทธิ์เข้าถึงผู้เชี่ยวชาญ ให้พูดคุยกับคนที่คุณรู้จักและไว้วางใจ

การจำกัดการเข้าถึงโดยผู้เยาว์ – เนื่องจากลักษณะของอินเทอร์เน็ต เราไม่สามารถตรวจสอบอายุของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์หรือป้องกันไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองสามารถป้องกันไม่ให้บุตรหลานเข้าถึงเว็บไซต์การพนันได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันเด็ก – เราขอแนะนำ Net Nanny เพื่อตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของบุตรหลานของคุณ ผู้ปกครองควรรักษาข้อมูลบัตรเครดิตหรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตนให้ปลอดภัย อย่าใช้คุณสมบัติ ‘บันทึกรหัสผ่าน’ ในซอฟต์แวร์เกมที่ติดตั้งไว้ สร้างโปรไฟล์แยกสำหรับเด็กบนพีซีที่บ้านของคุณ

ความคิดสุดท้ายเกี่ยวกับปัญหาการพนัน

การพนันที่บังคับไม่ได้ให้ประโยชน์แก่ใคร แม้แต่เว็บไซต์เกมออนไลน์ กุญแจสำคัญในการควบคุมการพนันที่บังคับคือผ่านการศึกษาและการสนับสนุนจากเพื่อนและสมาชิกในครอบครัว ในขณะที่คนส่วนใหญ่เล่นการพนันด้วยวิธีการของพวกเขา แต่สำหรับบางคนก็ไม่สามารถควบคุมได้ เพื่อช่วยให้คุณควบคุมได้ เราต้องการให้ผู้เยี่ยมชมจำสิ่งต่อไปนี้

การพนันควรถูกมองว่าเป็นความบันเทิงไม่ใช่วิธีการทำเงิน เป็นการดีที่สุดที่จะมองว่าการพนันเป็นการใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง และอย่าไล่ตามการสูญเสียของคุณ

ปัญหาทรัพยากรการพนัน

นอกจากการช่วยเหลือตัวเองแล้ว ยังมีแหล่งข้อมูลระดับมืออาชีพอีกมากมายที่จะช่วยนักพนันที่มีปัญหา หากคุณอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาและคิดว่าต้องการความช่วยเหลือ โปรดดูลิงก์ต่อไปนี้และเมื่อคุณรู้สึกมั่นใจว่าคุณสามารถเดิมพันได้อย่างมีความรับผิดชอบเท่านั้น หากคุณต้องเสี่ยงภัยออนไลน์ ส่วนหนึ่งของการพนันอย่างมีความรับผิดชอบคือการทำความเข้าใจกฎหมายการพนันที่คุณอาศัยอยู่ คุณสามารถตรวจสอบสถานะการพนันของรัฐได้ด้วยคู่มือเฉพาะของเรา