ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ย้ำโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย – จีน เป็นการดำเนินงานตามความเหมาะสมไม่เอนเอียง
พลตำรวจตรีประเสริฐ เงินยวง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหา 12 คน ในข้อหา "อั้งยี่ ร่วมกันปลอมเอกสารราชการ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" พร้อมยึดของกลางได้จำนวนมาก อาทิ รถยนต์ 39 คัน รถจักรยานยนต์ 56 คัน ปืน 12 กระบอก กระสุน 120 นัด คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง ป้ายทะเบียนรถ 13 แผ่น สมุดบัญชี34 เล่ม
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายวัฒนา ภุมเรศ อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ผู้ต้องหาคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถูกเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวมาส่งให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับมอบด้วยตัวเองหลัง จากครบกำหนดการควบคุมตัว โดยใช้มาตรา 44
กองบังคับการตำรวจราจร( บก.จร.)ได้ขอความร่วมมือกับบริษัทเอกชนให้เข้ามาดำเนินการสอนและฝึกอบรมตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริในการซ่อมรถเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนกรณีรถเสีย จอดกีดขวางการจราจรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจราจรโครงการพระราชดำริ มีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจะมีโครงการให้ตำรวจราจร 88 สน.ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรมาเข้าร่วมอบรมและฝึกซ่อมเครื่องยนต์ เพื่อที่จะได้เข้าช่วยเหลือรถกรณีที่รถไปเสียในพื้นที่ของตนเอง
ตามที่กระทรวงคมนามคมได้มีนโยบายให้ย้ายสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(จตุจักร) หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่าสถานีขนส่งหมอชิต 2 กลับมายังพื้นที่เดิมคือสถานีขนส่งหมอชิตเดิม ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งมีหลายฝ่ายออกมาให้ความเห็นว่าอาจส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง ทั้งเรื่องปัญหาการจราจรที่ติดขัด ตลอดจนความไม่แน่นอนและชัดเจนในนโยบายด้านการใช้ประโยชน์ที่ดินและการวางแผนระบบคมนาคมขนส่งนั้น