วันนี้ 29 ต.ค.61 ที่ศาลาเฉลิมกรุง แถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตเส้นทางดนตรี 75 ปี อาจารย์วิรัช อยู่ถาวร ผู้ควบคุมวงดนตรีเฉลิมราช ในโอกาสอายุครบ 75 ปี โดยอาจารย์วิรัชอยู่ถาวรเป็นศิลปินแห่งชาติปี 2560 สาขาดนตรีสากลเป็นผู้มีพรสวรรค์ในด้านการเป็นนักดนตรีนักร้องและนักแต่งเพลง ด้วยประสบการณ์การทำงานตั้งแต่วัยหนุ่มจนถึงวัย 75 ปี มีรางวัลการันตีมากมาย อาทิเหรียญรางวัลนักดนตรีดีเด่นจากการประกวดวงดนตรีสตริงคอมโบจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เมื่อปี 2512 รางวัลถ้วยคลิปริชาร์ดจากประเทศอังกฤษ รางวัลศิลปินเกียรติยศชายพระพิฆเนศทองพระราชทานครั้งที่ 7 ปี 2553 รางวัลเมขลาจากการแต่งเพลงประกอบละครเรื่องจิตไม่ว่างและแต่ปางก่อน

โดยในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 นี้จะเป็นโอกาสอันดีในอายุครบรอบ 75 ปี ศาลาเฉลิมกรุงจึงได้ร่วมกันจัดคอนเสิร์ต ขึ้นโดยจะมีศิลปินมากหน้าหลายตามาร่วมขับร้อง อาทิเศรษฐาศิระฉายาจีระศักดิ์ปิ่นสุวรรณวินัยพันธุรักษ์
วิชัยปุญญะยันต์ /ศิริมา สุนทรรังษี /ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล /สุชาติ ชวางกูร สำหรับคอนเสิร์ตจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนเวลา 14.00 นณ ศาลาเฉลิมกรุง ผู้สนใจจองบัตรได้ที่ thaiticketmajor ทุกสาขาราคา 1,000 บาททุกที่นั่งหรือติดต่อสอบถามได้ที่ศาลาเฉลิมกรุง