บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่บริเวณ ถนน สีลม ในวันนี้เป็นไปอย่างคึดคัก เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการเล่นน้ำสงกรานต์ของที่นี่ ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้ มีประชาชน ร่วมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจสวมใส่เสื้อลายดอกสีสันสดใส และชุดไทย ทยอยมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยต่างพกพาอาวุธคู่กาย อย่างปืนฉีดน้ำเข้ามาเพื่อร่วมสนุกกันในวันสุดท้ายวันนี้ ซึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจรบริเวณถนนสีลมทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก จากแยกศาลาแดง ถึง แยกนราลม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา โดยห้ามรถบรรทุกน้ำ รถบรรทุกติดตั้งเครื่องเสียงกำลังสูง เข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด และ ยังได้จัดจุดคัดกรองโดยรอบพื้นที่ เพื่อตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย แป้ง รวมถึงปืนฉีดน้ำแรงดันสูงที่เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือห้ามนำเข้าพื้นที่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาร่วมเล่นสงกรานต์ นำของมีค่าที่ใส่อยู่ในซองพลาสติกกันน้ำ ใส่ไว้ในเสื้อแทนที่จะนำออกมาแขวนคอไว้ด้านนอก เพราะจะทำให้คนร้ายขโมยทรัพย์สิน หรือกรีดกระเป๋า และซองกันน้ำได้ยาก

นอกจากนั้นในวันนี้ที่บริเวณสวนลุมพินี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน จะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ลงจากมณฑป และนำกลับไปประดิษฐานยังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร หลังจากที่ กรุงเทพมหานครได้อัญเชิญมาประดิษฐานภายในงานสงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ในเวลาประมาณ 15.00 น. อีกด้วย

ทั้งนี้ประชาชนที่จะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ยังคงสามารถเดินทางมาที่บริเวณสวนลุมพินี ได้จนถึงเวลา 22.00 น. และสำหรับ ถนนสีลมนานก็ยังคงสามารถเดินทางมาได้จนถึงเวลา 24.00 น. ของคืนวันนี้ โดยสามารถใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะเข้ามาในพื้นที่ก็จะสะดวกที่สุด