วันนี้ 19 มี.ค. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมฝ่ายสืบสวนสน.โคกคราม แถลงผลการจับกุม นายชัยทัต ละสอ และพวก รวม 4 คน ยึดของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก เครื่องกระสุน และรถจักรยานยนต์3 คัน

สืบเนื่องจาก ประมาณ 01.00 วันนี้ กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุ ได้ยิงนายวินัย จันทร์สิงห์ บาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะ ซอยนวลจันทร์
หลังจากกลุ่มผู้ต้องหาได้นั่งดื่มสุราที่ร้านคาราโอเกะฯ ต่อมาผู้เสียหายและเพื่อนอีก 2 คนขี่จักรยานยนต์ มาที่ร้านเพื่อดื่มเช่นเดียวกัน มีการเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ส่งเสียงดัง จนทำให้กลุ่มของผู้ต้องหา ไม่พอใจ มีกทรโทรศัพท์เรียกเพื่อนมาสมทบ จนสุดท้ายจึงมีเหตุยิงกันเกิดขึ้นก่อนที่กลุ่มของผู้ต้องหาจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี สอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ จนท.ได้ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและร่วมกันมีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร
อย่างไรก็ตาม พลตํารวจตรีสมพงษ์ ระบุว่าผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้กำชับสั่งการไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ในการเฝ้าระวังและปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นที่ปัจจุบันพบว่ามีการนำอาวุธปืนพกพาใหม่ในที่สาธารณะส่วนใหญ่เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์อาวุธปืนปากกา เพื่อให้ปัญหาทะเลาะวิวาทจนเกิดความสูญเสียลดลง .