วันนี้ 13 มี.ค.61 ที่บช.น. ติดตามประเด็นของ ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดแก้ว ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต กก.2 บก.จร. ที่วาานนี้ ทางกองปราบปราบการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) ได้ซ้อนแผนล่อซื้อขณะกำลังรับเงินจำนวน 10,000 บาทจากผู้เสียหาย เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมและยึดรถจักรยานยนต์ หลังผู้เสียหายได้ทำผิดกฎจราจร ที่บริเวณป้อมจราจร จุดสกัดแยกสุทธิสาร
โดยพล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รองผบช.น. (รับผิดชอบงานจเร) เปิดเผยว่า จากนี้ในขั้นตอนที่จะดำเนินการ กับ ส.ต.ต.เฉลิมชัย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีนั้นการสอบสวนตั้งข้อกล่าวหาต้องอยู่ที่พนักงานสอบสวนของสน.สุทธิสาร แต่ในด้านของวินัย ถือว่าผิดวินัยร้ายแรง เบื้องต้นได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อนเพราะต้องหาในคดีอาญา ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันนี้ ขณะที่ผู้บังคับบัญชาในสายงานจะมีความผิดด้วยหรือไม่นั้น จะมีการดำเนินการตามระเบียบแบบแผนไปตามลำดับชั้นอยู่แล้ว สำหรับว่าจะมีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ต้องขอตรวจสอบก่อน
ทั้งนี้จากประวัติของ ส.ต.ต.เฉลิมชัย มีอายุราชการเพียง 2 ปี ไม่พบว่าเคยมีประวัติถูกร้องเรียนมาก่อน ดังนั้นขอดูในข้อเท็จจริงของการสอบสวนก่อนจึงจะวินิจฉัยได้
อย่างไรก็ตามพล.ต.ต.พุทธิชาต ระบุว่า ได้มีกำชับกับตำรวจในสังกัดนครบาลมาตลอด ว่า การปฏิบัติหน้าที่ต้องคำนึงถึงภาพลักษณ์ของตำรวจให้มาก ประชาชนต้องชื่นชม ต้องปฏิบัติตัวอยู่ในกรอบของการบังคับบัญชา ส่วนผู้บังคับบัญชา ก็ต้องพร้อมดูแลผู้ใต้บัญชาให้อยู่รอดในสังคม เพื่อให้ทุกคนเกิดความตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนต่อไป