กรณีสาวที่เข้าแจ้งความถูกแท็กซี่ทำร้าย ออกมาสารภาพหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหลักฐานไม่พบเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง อ้างเครียดหลายปัญหาใช้มีดทำร้ายร่างกายตัวเอง พร้อมขอโทษผู้ขับรถแท็กซี่ทุกคนที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย


ตำรวจนครบาลลาดพร้าว ชี้แจงคดีนี้ว่า ผู้อ้างว่าตกเป็นผู้เสียหายคือ นางสาวทองประกาย สุขศรีราษฎร์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน อ้างว่า ถูกผู้ขับรถแท็กซี่โดยสาร ทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ ขณะเดินทางกลับที่พัก ย่านเสรีไทย ภายหลัง ได้เที่ยวสถานบันเทิง แห่งหนึ่งย่านรัชดา เมื่อวานนี้ และอ้างว่า ถูกชิงทรัพย์เป็นกระเป๋ายี่ห้อดังภายในมีเงินสดจำนวน 14,000 บาท บัตร เอทีเอ็ม 1 ใบ ก่อนจะขับรถหลบหนี เมื่อคืนที่ผ่านมา

พันตำรวจเอก ภาสกร รัตนปนัดดา ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ หน้าที่พักของนางสาวทองประกาย ไม่พบเหตุการณ์ตามที่กล่างอ้าง ประกอบพยานในที่เกิดยืนยันตรงกันว่า นางทองประกายไม่ได้ถูกทำร้ายจริง

ขณะที่นางสาวทองประกาย ยอมรับว่าสาเหตุที่ทำไปเกิดจากความเครียด เรื่องครอบครัว เรื่องเงิน จึงใช้มีดโกนทำร้ายร่างกายตัวเอง ก่อนที่เพื่อนจะพาไปแจ้งความ โดยยืนว่าไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านรัชดาจริง แต่ไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ และไม่ได้เสพยาเสพติด รวมทั้งการเที่ยวสถานบันทุกครั้งใช้เงินตัวเอง่ายทุกครั้ง ไม่ค้างค่าบริการร้าน


นอกจากนี้ยังได้ขอโทษผู้ขับบริการแท็กซี ที่ทำให้ได้รับความเสียหาย ขอโทษสังคม สื่อมวลชน และพ่อแม่ส่วนตำรวจได้เแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวทองประกาย 2 ข้อหา คือแจ้งความเท็จ มีโทษ จำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 5000 บาท และข้อหาส่งข้อความอันเป็นเท็จ ตาม พระราชบัญิญัติคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท