บรรยากาศตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่ามีประชาชน คุณครูและนักเรียนจากหลายโรงเรียน รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติสวมใส่ชุดไทย ทยอยเดินทางเข้าเที่ยวชมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องผ่านจุดคัดกรองที่มีอยู่บริเวณโดยรอบของการจัดงานเพื่อแสดงบัตรประจำตัวประชาชนและตรวจสัมภาระก่อนมาด้านใน โดยบางส่วนแม้ไม่ได้สวมใส่ชุดไทยมา ก็สามารถมาเช่าบริการชุดไทยราคาย่อมเยาว์ภายในงานเพื่อให้เข้าบรรยากาศของการจัดงานย้อนยุคและรำลึกวิถีไทย ก่อนออกไปถ่ายภาพเก็บความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก

ขณะที่ภายในงานยังมีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมที่สื่อให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่มีมาในอดีตตั้งแต่สมัย ร.5 อาทิ ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม แบงค์สยามกัมมาจล การไฟฟ้า และมีการจำลองร้านค้า สถานที่สำคัญต่างๆ ที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสมัยก่อน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็น นอกจากนี้ยังมีการออกร้านในพระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านศิลปาชีพ 904, ร้านมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ฯลฯ

ด้าน ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดมูลนิธิโครงการหลวง กล่าวกับสถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคมว่า ภายในร้านมีการตกแต่งร้านด้วยสินค้านาๆชนิด ซึ่งเป็นผลผลิตที่มาจากโครงการหลวง ภายในร้านติดแอร์เพื่อ รักษาอุณภูมิของสินค้าให้สดใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน โดยสตอเบอรี่มีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสต้นและ พระองค์ท่าน ได้บันทึกไว้ว่ามีรสชาติอร่อย นอกจากนี้ภายในร้านยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชนและนักท่องเที่ยวในส่วนของพืชผักเมืองหนาวซึ่งมีการนำมาหมุนเวียนทุกวัน โดยร้านจะอยู่ใกล้กับบูธจำหน่ายสลากสอยต้นกัลปพฤกษ์