เชิญชวนให้นำต้นดาวเรืองมาประดับที่ซุ้มที่จะจัดไว้ให้พิเศษที่สถานีสนามกีฬาฯ ตั้งแต่ 30 ก.ย.16 ต.ค.นี้ พร้อมยกเว้นค่าโดยสารฟรีเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์แก่ผู้ร่วมกิจกรรม


ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ


บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน ) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค. 2560 กลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมด้วย กรุงเทพมหานคร บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด จะติดตั้ง ซุ้มถวายอาลัย เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ณ บริเวณทางเดินเชื่อม สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ

ทั้งนี้ ได้เชิญชวนประชาชน ร่วมกันนำต้นดาวเรืองที่มีดอก ตูม หรือบานบรรจุในถุง หรือกระถางพลาสติก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว มาวางประดับที่บริเวณซุ้ม ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เพื่อร่วมกันถวายความอาลัยครั้งสุดท้าย เพราะสีเหลืองของดอกดาวเรือง ถือเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ ๙

ในโอกาสนี้ จะยกเว้น ค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสให้ฟรี เฉพาะวัน เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ แก่ประชาชนที่นำต้นดาวเรืองมาประดับที่ซุ้มฯ โดยจะต้องเดินทางมาลงที่ สถานีสนามกีฬาแห่งชาติเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ฮอตไลน์ โทร. 0 2617 6000