ประชาชนพร้อมใจร่วมพิธีตักบาตร ที่พระลานพระราชวังดุสิตจำนวนมาก

รัฐบาลจัดพิธีถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคล กับถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 โดยมีพลเอกประยุทธ์จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธี

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีหน่วยงานทั้งภาครัฐเอกชน และประชาชนจากทั่วสารทิศ สวมใส่ชุดขาวนวล เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งพิธีได้ขึ้นเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 06.45 นาที โดยพระสงฆ์ได้สวดบทเจริญพุทธมนต์ ก่อนที่จะเริ่มตักบาตรพระสงฆ์และสามเณรจำนวน 651 รูป ที่บริเวรลานพระราชวังดุสิต

สำหรับสภาพการจราจรนั้นทางสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ปิดการจราจรบริเวณพระลานพระราชวังดุสิตตั้งแต่แยกอู่ทองใน จนถึงแยกพระบรมรูปทรงม้าตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้เวลา 10.00 น. โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกประชาชนตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

นอกจากนั้นในวันนี้เวลาประมาณ 9.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเป็นผู้แทนพระองค์ในการปล่อยคาราวาน จิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจ อีกด้วย

#TRS995 #TRSNEWS