วันนี้ (12 ต.ค.61) ที่กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) พ.ต.อ.นิติธรจินตกานนท์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจจราจร (รรท.ผบก.จร.) จัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ต.ค.2561 โดย ข้าราชการตำรวจในสังกัดจำนวน 250 นายเข้าร่วมประกอบพิธีฯ จากนั้น พ.ต.อ.นิธิธร ได้ เยี่ยมชมนิทรรศการพระบรมฉายาลักษณ์โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและภาพชุดการแสดง ผลงานการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ พร้อมเข้าพบปะกับผู้ปกครองและเด็กๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือคลอดฉุกเฉิน จำนวน 4 ราย จากด.ตศักดิ์ชาย กระแสญาฯ ผบ.หมู่งาน1 กก.6 บก.จร. เจ้าหน้าที่ตำรวจคนแรกที่ทำคลอดฉุกเฉิน และด.ต.มานะ จอกโคกสูง ผบ.หมู่งาน1 กก.6 บก.จร. ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ผู้ที่ทำคลอดฉุกเฉินมากที่สุดในประเทศไทย จำนวน 75 ราย

โดยนางภควรรณ สุปรียาวรรณ อายุ 37 ปี 1 ในปชช.ที่ได้รับการช่วยเหลือทำคลอดฉุกเฉิน เล่าว่า ลูกสาวชื่อน้องเก็ท อายุ 10 ปี เป็นลูกสาวคนที่ 3 ที่ตำรวจจราจรโครงการฯ ได้ช่วยไว้เนื่องจากคลอดก่อนกำหนดระหว่างเดินทางไปทำธุระ น้องเก็ทเกิดในวันที่ 13 ตุลาคม 2551 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ตนยังรู้สึกขอบคุณตำรวจจร.โครงการเป็นมาก ยังบอกเล่าให้ลูกฟังตลอดเวลาด้วยความประทับ
เช่นเดียวกับ ด.ต.มานะ ที่กล่าวว่า ตนจะนำแนวทางช่วยคนเจ็บ คนป่วย ที่ประสบความเดือดร้อนจากการจราตรที่ติดขึ้นให้ถึงรพ.อย่างปลอดภัย ตามที่พระองค์ท่านได้มีพระราชดำริขึ้นมาเพื่อช่วยปชช. โดยระบุว่าตนมีความภูมิใจ และเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ตนและตำรวจทุกนายในสังกัด จะสืบสารแนวทางเพื่อช่วยเหลือปชช. อย่างต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด

ทั้งนี้ด้าน พ.ต.อ.นิธิธร ได้กล่าวว่าตน มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ทำให้ตร.จร.โครงการพระราชดำริ ได้ช่วยเหลือปชช.มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2536 จนถึงปัจจุบัน ทั้งการทำคลอดฉุกเฉินนำหญิงใกล้คลอดส่งโรงพยาบาลช่วยเหลือผู้บาดเจ็บผู้ป่วย บริการรถเกิดอุบัติเหตุบริการรถจอดเสียปลดล็อคเบรครถ เป็นตำรวจจราจรสัมพันธ์พร้อมกับช่วยเหลือเรื่องต่างๆ รวม 25 ปี มีจำนวนทั้งสิ้น 35,595 ราย ซึ่งตนในฐานะ รรท.ผบก.จร.ตั้งใจว่าจะผลักดันให้ตำรวจมีศักดิ์ศรี ทำคุณประโยชนต่อไป ด้งที่ในหลวง ร.9 ได้ทรงมีพระราชดำริขึ้น ซึ่งตนสัญญาว่าจะขับเคลื่อน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น