กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่งตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 12-16 ต.ค. มีฝนตกหนักมากบางแห่ง ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม. /ชม.
อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียสขอให้ประชาชนบริเวณตอนล่างของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ในช่วงวันที่ 12–16 ต.ค.นี้ บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันตก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนจะมีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น ข้อควรระวัง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออกยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

Cr.กรมอุตุฯ