"พสกนิกร พร้อมใจถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"

k
วันนี้ 6 ต.ค.59 เวลา 11.40 น. บรรยากาศการลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคมในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้แทนจากคณะต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงบุคคลทั่วไป ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด นำแจกันดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ สิ่งของต่างๆ มาทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย อาทิ ชมรมผู้สูงอายุ อ.หนองแค จ.สระบุรี ,คณะครูและบุคลากร กศน.อ.ปง จ.พะเยา, ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขพะเยา, โรงเรียนแหลมทองอุปถัมภ์ จ.ปัตตานี ,มูลนิธิเหรียญสลึงเพื่อโครงการอาหารนักเรียน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร, สโมสรไลออนส์ อ.เมือง จ.ตราด ,ชมรมลูกเสือชาวบ้านจังหวัดชัยนาท ,พล.ท.คำรณ เครือวิชฌยาจารย์ เจ้ากรมกิจการชายแดนทหาร บก.ทท. ,มูลนิธิอินเตอร์ลิงค์ให้ใจ จ.กรุงเทพฯ, มูลนิธิสยามานุรักษ์ ,กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ,กองลูกเสือ-เนตรนารีโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี โดยทั้งหมดได้ลงนามถวายพระ เพื่อขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงหายจากพระอาการประชวร มีพระพลามัยที่แข็งแรง


ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับคณะต่างๆ ที่เดินทางมาในวันนี้ อาจารย์กาญจนา พุ่มมาลา ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสาส์นวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำคณะครู ผู้บริหารและบุคลากร จำนวน 13 คน นำแจกันดอกไม้มาถวายพระพร ตนและคณะฯ มีความปลาบปลื้มใจและเป็นสิริมงคลต่อคณะของโรงเรียนเป็นอย่างมาก ที่ได้มาถวายพระพระ ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้นำหลักคำสอนจากพระบรมราโชวาท ในเรื่องความสามัคคี เรื่องการทำงาน เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง โดยนำหลักการต่างๆมาปรับใช้กับบุคลากรและนักเรียนในโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการลงนามถวายพระพระ ที่ศาลาสหทัย สำนักพระราชวัง จะเปิดให้ลงนามฯ ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการkk