ประกาศๆ เตรียมตัวให้พร้อม ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป จะมีฝนตกหนัก
.
.

พยากรณ์อากาศตั้งแต่วันพรุ่งนี้-16 ส.ค.ไทย จะเริ่มกลับมามีฝนตกเพิ่มขึ้น จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และร่องมรสุมพาดผ่านเมียนมา มีกำลังแรงขึ้น ..

ภาคเหนือมีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน ตาก อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร และพิจิตร

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองคาย อุดรธานี ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลางมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ และชัยนาท

ภาคตะวันออกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก และตราด ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร.

ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่
สภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพเรือ คำนวณโดยกรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ
วันนี้น้ำขึ้นเต็มที่ เวลา 06.58 น. สูงกว่าระดับทะเลปานกลาง 66 เซนติเมตร และเวลา 21.08 น. สูงกว่าระดับทะเลปานกลาง 95 เซนติเมตร
น้ำลงเต็มที่ เวลา 03.14 น. สูงกว่าระดับทะเลปานกลาง 8 เซนติเมตร และเวลา 14.55 น. ต่ำกว่าระดับทะเลปานกลาง 86 เซนติเมตร

วันนี้ ที่ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต ดวงอาทิตย์ตกเวลา 18.42 น.
กรุงเทพมหานคร ดวงอาทิตย์ตกเวลา 18.39 น.

Cr.thairath , NNT