วันนี้ Admin ขอพามาติดตามภายในร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นำมาจำหน่ายนั้น มีที่มาคือจากที่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ได้ตามเสด็จ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ออกไปเยี่ยมราษฎรทั่วประเทศจนเห็นความทุกข์ยาก ของราษฎร จึงพระราชทานความช่วยเหลือ โดยอยากให้เป็นอาชีพที่ถาวร ด้วยการนำภูมิปัญญาชาวบ้านของแต่ละจังหวัด นำมาปรับเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่ออนุรักษ์ไว้ให้ชนรุ่นหลังได้รู้จักว่าภูมิปัญญาของไทย มีความงดงามและไม่อยากให้สูญหายไป พร้อมโปรดให้ราษฎรทำส่งมายังมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายภายในงานอุ่นไอรักครั้งนี้มีความงดงามและสวยงามยิ่งนัก ย่งบอกถึง ความเป็นไทย ได้แก่ดอกไม้ประดิษฐ์ ที่เป็นดอกไม้หายาก อาทิ ดอกสารภี ดอกรวงผึ้งซึ่งเป็นดอกไม้ประจำพระองค์รัชกาลที่ 9 ดอกอังกาบ ดอกดาหลา ดอกมหาโชค ดอกน้ำค้างกลางหาว ดอกดอนญ่าพระนาม ซึ่งท่านใดที่สนใจจะเลือกซื้อมีจำหน่ายเป็นดอกเดี่ยวเดี่ยวหรือต้องการให้จัดทำเป็นช่อก็ได้ นอกจากนี้ภายในร้านมีการจำหน่ายผ้ามัดหมี่ หลากสีสันและลวดลายในราคาเมตรละ 500 บาทไปจนถึง 1500 บาท และยังมีผ้าชาวเขา เสื้อผ้าชาวเขาสำเร็จรูป เชือกลีซอสำหรับผูกของขวัญหรือนำมาทำเข็มขัดหรือนำไปถักเปียทำสร้อยก็ได้ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างเช่นหมวกแก๊ปไหมไทยขัดฟัน แสตมป์พระที่นั่งอนันตสมาคม หมอนปักเข็มพร้อมด้าย ถุงผ้าในกระเป๋าผ้าชาวเขา ที่ติดตู้เย็น จักสานขนาดจิ๋ว
สำหรับร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถภายในงานอุ่นไอรักคลายความหนาวนี้จะตั้งอยู่ภายในสนามเสือป่า เมื่อเดินเข้าประตูมาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือโดยภายในร้าน จะอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานสามารถชำระเป็นเงินสดหรือว่าบัตรเครดิต ก็ได้