สำหรับบรรยากาศของประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวงานโดยตั้งแต่เวลา 10.30 นาทีเป็นต้นมาประชาชน ได้ทยอยเดินทางผ่านจุดคัดกรองทั้ง 3 จุด เข้ามาเที่ยวชมงาน อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นหมู่คณะเป็นกลุ่มเพื่อนครอบครัวและญาติพี่น้อง อาทิชุมชนเจริญนคร 55 ชุมชนตรอกต้นโพธิ์ชุมชนร่วมจิตหลังธนาคารกรุงไทยชุมชนท่าน้ำสามเสนชุมชนสุโขทัยซอย 9 ชุมชนสุคันธารามชุมชนข้างวัดสุคันธารามชุมชนสันติสุขชุมชนซอยโซดา
เช่นเดียวกับ ป้านิภา หรือคุณนิภา เกรียงกรุงไกร 64 ปี กรรมการชุมชนถนนสุคันธารามเขตดุสิต กล่าวผ่าน 99.5 ว่าภูมิใจที่ได้แต่งชุดไทย ถือเป็นครั้งแรกของชีวิต และเห็นความงดงามของความเป็นไทย ซึ่งวันนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ประทับใจของโบราณ อาทิ การร้อยดอกไม้ ขนมโบราณ ที่ตนก็เพิ่งเคยเห็น เหมือนกับยุคเก่าๆ พร้มกันนี้ขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันแต่งตัวสวยๆ มาเที่ยวชมความเป็นไทย


สำหรับด้านการอำนวยความสะดวกในพื้นที่ ในพื้นที่มีการให้เช่าชุดไทยที่บริเวณร้านจิตอาสา 904 ในราคา 250 บาทใส่ได้ตลอดทั้งวันซึ่งจะมีรถกอล์ฟคอยให้บริการประชาชนอยู่ที่บริเวณข้างโรงพักสามแยกภายในสนามเสือป่า การให้บริการจุดน้ำดื่ม การให้บริการรถเข็นวีลแชร์


ซึ่งประชาชนที่มาเที่ยวงานจะสามารถหาความสุขสนุกสนานรื่นเริงท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นย้อนยุคและมีส่วนร่วม ในการเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าต่างๆ ตลอดจน การร่วมสนุกสอยต้นกัลปพฤกษ์เงินและกัลปพฤกษ์ทอง หรือ ร่วมกันซื้อสลากกัลปพฤกษ์ในราคา 129 บาท


สำหรับจุดจอดรถ จะมีให้บริการประชาชนอยู่ที่บริเวณท้องสนามหลวงด้านทิศเหนือบริเวณกองสลากเก่าถนนราชดำเนินกลางบริเวณสวนสัตว์เขาดินและบริเวณสนามม้านางเลิ้งรวมไปถึงจุดจอดรถจักรยานและรถจักรยานยนต์จะอยู่บริเวณด้านหน้าวัดเบญจมบพิตรถนนนครปฐมใกล้แยกวัดเบญจ

หรือท่านใดเดินทางโดยรถสาธารณะจะมีรถชัตเติ้ลบัสของขสมก. ให้บริการจำนวน 6 สายได้แก่ที่บริเวณสวนจตุจักรอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสถานีหัวลำโพง สนามหลวงวงเวียนใหญ่และสนามม้านางเลิ้ง ซึ่งรถชัตเติ้ลบัสจะพาพี่น้องประชาชนเข้ามาถึงภายในบริเวณงาน