บรรยากาศที่พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ขณะนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวและประชาชนในกลุ่มคนวัยทำงานที่ชักชวนกันสวมใส่ชุดไทยและออกมาเที่ยวภายหลังเลิกงาน รวมถึงบางส่วนเดินทางมาเป็นครอบครัว โดยยังคงให้ความสนใจถ่ายรูปบริเวณ พระลานพระราชวังดุสิต ที่ประดับประดาด้วยดอกไม้นานาชนิด หลากหลายสีสันสวยงาม ซึ่งเข้ากับบรรยากาศในช่วงเย็นๆแบบนี้ที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนโดยเฉพาะการจำลองร้านค้าสถานที่สำคัญต่างๆในสมัยรัชกาลที่ 5 รวมถึงพระราชกรณียกิจ ของ ในหลวงรัชกาลที่ 5 และในหลวงรัชกาลที่ 9
ขณะเดียวกันในวันนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงานอุ่นไอรักคลายความหนาว อีกด้วย

น.ส.พิราวรรณ แคล้วภัย อายุ 21 ปี จาก จ. ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ตนมากับเพื่อน 2 คน มาถึงตั้งแต่เวลา 13.00 น. โดยส่วนตัวประทับใจในส่วนของอาหารซึ่งมีความแปลก รสชาติอร่อยและหาได้ยาก ขณะเดียวกันยังชอบการสวมใส่ชุดไทย และดีใจที่ได้เห็นคนไทย และคนต่างชาติให้
ความสนใจในการสวมใส่ชุดไทย

นอกจากนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป มีการแสดงของเด็กและเยาวชน อาทิ เทศบาลเมืองวังน้ำเขียว จังหวัดสระแก้ว และเทศบาลเมืองกระบี่จังหวัดกระบี่ โดยจะมีการแสดงหมุนเวียนมาให้ประชาชนได้ชมกันทุกวัน ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถมาดที่ยวชมได้จนถึงวันที่ 11 มีนาคมนี้ ระหว่างเวลา 10.30 น. - 21.00 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู และขอความร่วมมือแต่งกายชุดไทยย้อนยุค หรือชุดสุภาพเรียบร้อย รวมถึงจะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อเดินผ่านจุดคัดกรองที่มีอยู่บริเวณโดยรอบงาน ซึ่งตรงนี้ก็ต้องเน้นย้ำประชาชนนะคะเนื่องจากในพื้นที่จะมีการจัดการจราจร อาจจะมีบางจุดที่มีการปิดการจราจรประชาชนที่จะเดินทางมาควรที่จะศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง