บรรยากาศที่บริเวณงานอุ่นไอรักคลายความหนาวณพระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่าในช่วงเวลานี้มีความรื่นเริงเป็นอย่างมาก ซึ่งตลอดช่วงเช้าก็ถึงว่าคึกคักแล้ว แต่ว่าช่วงเย็นหลังเวลาเลิกงาน ก็จะพบว่ามีกลุ่มประชาชนหลากหลายวัยมากขึ้นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มคนทำงาน ต่างสวมใส่เสื้อผ้าในชุดย้อนยุค มาเก็บรูปเป็นบรรยากาศเป็นที่ระลึกโดยส่วนที่ทุกคนจะให้ความสนใจในช่วงเย็นนี้ก็น่าจะมาอยู่ที่บริเวณในสนามเสือป่าซึ่งจะมีการจำหน่ายอาหารทั้งของคาวของหวานแล้วก็เครื่องดื่มในราคาที่ไม่แพงและมีความอร่อยเป็นอย่างมาก ... เมื่อสักครู่ได้มีโอกาสไปลองรับประทาน ขนมเรไร ซึ่งเป็นขนมหวานชนิดหนึ่งในรัชกาลที่2 ทำจากแป้งท้าวยายม่อม นอกจากนี้ก็ยังมียำถั่วพูยำส้มโอรสชาติ.. ยำชะอมทอด และข้าวผัดสูตรโบราณ ถูกปากเป็นยิ่งนัก - ขนมหวานทับทิบกรอบใส่ขนุน มะพร้าว น้ำกะทิ ถ้วยละ 20 บาท
ด้านคุณกุณฑมาศ นิชโรจน์กล่าวว่า วันนี้ตอนเย็นเดินทางมากับครอบครัวเมื่อมาถึงในบริเวณงานพบว่า บรรยากาศดีมาก ได้รับความเพลินเพลิน รูปถ่ายที่เก็บไว้เป็นที่ระลึกทุกภาพมีความสวยงาม พร้อมเชิญชวน ให้ทุกคนมาเที่ยวกัน
ขณะที่การอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางประชาชนสามารถมาจอดรถได้ยังจุดจอดทั้ง 5 จุดพื้นที่บริเวณสนามหลวง ทสนามม้านางเลิ้งสวนสัตว์เขาดิน กองสลากเก่าและข้างวัดเบญจมบพิตรถนนนครปฐมซึ่งเป็นจุดจอดรถจักรยานและรถจักรยานยนต์... โดย จุดจอดสนามหลวงสนามม้านางเลิ้งสวนสัตว์เขาดินกองสลากเก่าจะมีรถให้บริการเพื่อนำพี่น้องประชาชนมาส่งบริเวณจุดคัดกรอง ซึ่งจุดคัดกรองที่เปิดตั้งแต่ 10.30 นาที จะมี 3 จุดคือบริเวณตรงข้ามกองบัญชาการตำรวจนครบาลและบริเวณสนามเสือป่า และบริเวณถนนอู่ทองในช่วงปั๊มน้ำมันปตท. ส่วนจุดคัดกรองที่ 4 บนถนนราชดำเนินนอกเลี้ยงกับกองทัพภาคที่ 1 จะเปิดในเวลา 18 นาฬิกาเป็นต้นไป สำหรับวันนี้จะปิดงานในช่วงเวลา 21.30 นาที
และสำหรับในเวลา 18 นาฬิกาเป็นต้นไปเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการปิดการจราจรโดยรอบ ก่อนจะเปิดอีกครั้งหลังเสร็จสิ้นงานในช่วงเวลา 22.00 น