สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หน่วยงานในพระองค์หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนจัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

โดยบรรยากาศตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด มีประชาชนจำนวนมาก ใช้เวลาช่วงวันหยุดพาครอบครัวมาเที่ยงงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ซึ่งมาการแต่งกายย้อนยุค เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศภายในงาน มีทั้งชุดย้อนยุคแบบผู้ใหญ่และแบบเด็ก มีสีสันสวยงาม ส่วนประชาชนที่ไม่ได้ใส่ชุดไทยหรือชุดย้อนยุค ก็ได้ให้ความร่วมมือแต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อยมาเที่ยวชมงาน โดยแต่ละจุดจะมีการจัดเจ้าหน้าและจิตอาสา คอยใก้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่ ใก้ประชาชนได้รับความสะดวกที่สุด

ด้านคุณยาย 6 แผ่นดิน นางเอื้อน เรียงอารีย์ อายุ 102 ปี เป็นคนจังหวัดระยอง กล่าวว่า ตนเองเกิดในสมัยรัชกาลที่ 5 รู้สึกดีใจที่ได้มางานในวันนี้ ซึ่งตนเองได้สวมชุดไทยโบราณ และได้เห็นประชาชนที่มาเที่ยวงานได้แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค ทำให้มีความสุข เหมือนตนเองได้กลับไปอยู่ในสมัยก่อนอีกครั้ง อยากให้ลูกหลาน ทุกคนได้ระลึกถึงความเป็นไทย และคงไว้ซึ่งประเพณี วัฒนธรรม ความเป็นไทย ที่สวยงามต่อไป

สำหรับ กิจกรรมต่างๆ ในช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00-20.30 น. มีการแสดงบนเวทีเล็ก ประกอบด้วย การแสดงของเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนเขมะสิริอนุสรณ์ กรุงเทพฯ ชุดเขมะสิริฯ รวมใจ, เซิ้งนารีศรีอิสาน, ระบำนพรัตน์ การแสดงจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง ได้แก่ เพลงฉ่อย เพลงรำเกี่ยวข้าว เทศบาลตำบลเขาชัยสน จ.พัทลุง แสดงรำมโนราห์ผู้สูงอายุ

นอกจากนี้ ในวันนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงานอุ่นไอรักคลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่าในเวลา 17.30น.เป็นต้น