บรรยากาศที่บริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนและนักท่องเที่ยง ยังคงทยอยเดินทางเข้าชมพระเมรุมาศและนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยทางทีมแพทย์และจิตอาสาฯ ได้จัดกำลังคอยแนะนำและดูแลด้านสุขภาพให้กับประชาชน พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้าน ด.ช.ภูริภัทร์ ดิบจันทึก นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสามัคคีวิทยา กล่าวความรู้สึกภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เข้าชมพระเมรุมาศของจริงซึ่งมีความสง่างาม สมพระเกียรติ รวมทั้งยังได้ความรู้เกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจต่างของพระองค์ท่าน ในฐานะที่เป็นเยาวชนคนไทยคนหนึ่งจะน้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงและปฏิบัติตนตามคำสอนให้ได้มากที่สุด และขอให้คนไทยทุกคนได้ยึดพระองค์ท่านป็นแบบอย่าง น้อมนำพระราชดำริและพระราชดำรัส ที่ทรงพระราชทานไว้ให้กับปวงชนชาวไทยทุกคน

ทั้งนี้ ทางคณะอนุกรรมการจัดงานนิทรรศการฯ ได้สรุปจำนวนผู้เข้าชมเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2560 ที่ผ่านมา มีจำนวนทั้งสิ้น 44,469 คน และตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย. – 20 ธ.ค. 2560 มี จำนวนรวม 3,335,608 คน โดยนิทรรศการดังกล่าวจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้