บรรยากาศที่บริเวณท้องสนามหลวง ประชาชาชนทุกเพศ ทุกวัย ทยอยเดินทางเข้าชมพระเมรุมาศและนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างต่อเนื่อง ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยเจ้าหน้าจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจิตอาสา ยังคงสลับหมุนเวียนปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ให้กับประชาชน ซึ่งประชาชนภายในเต็นท์พักคอย ณ เวลานี้ยังไม่หนาแน่นมาก เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เข้าชมนิทรรศการได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้การรอคิวเข้าชมไม่นานมาก

ด้านนายพิมล บุญศรี อายุ 52 ปี เป็นคนกรุงเทพมหานคร กล่าวความรู้สึกภาคภูมิใจและปลื้มปิติมาก ที่ได้นำครอบครัวมาไหว้พระเมรุมาศและเข้าชมนิทรรศการ ไม่คิดว่าตนเองจะได้มีโอกาส จากนี้ไปจะดำรงชีวิตตามพระองค์ท่าน ขยัน หมั่นเพียร สู้ไม่ถอยแล้วอุปสรรคก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

ทั้งนี้ ทางกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ยังคงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน อาทิ เต็นท์พักคอย อาหาร น้ำดื่ม จุดบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ เป็นต้น