ประชาชนจำนวนมากต่อแถวเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร

ในภาพอาจจะมี ฝูงชน, ท้องฟ้า และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ในภาพอาจจะมี 9 คน, ผู้คนกำลังยืน
บรรยากาศการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ขณะนี้มีประชาชนจากทั้งกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เดินทางมารอต่อแถวเพื่อผ่านจุดคัดกรอง ทั้งบริเวณหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (รด.) ท่าช้าง และพระแม่ธรณีบีบมวยผมเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้พิการเข้าตรงจุดคัดกรองหลังกระทรวงกลาโหม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปรับรูปแบบการเข้าชมจากเดิมที่ให้ชมแบบอิสระรอบละ 5,000 คน เป็นรอบละ 1,200 คน ซึ่งจะแบ่งเป็นชุดชุดในการเข้าชมโดยจะใช้เวลา 45-60 นาที ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ถ่ายภาพที่ระลึกบริเวณ ถนนเส้นกลางทางเข้าพระเมรุมาศก่อนเป็นลำดับแรก ใช้ระยะเวลา 15 นาที จากนั้นถึงเข้าชมพื้นที่ด้านในของพระเมรุมาศ และนิทรรศการ 6 อาคารอย่างอิสระ ในลักษณะการเดินเวียนไปทางซ้ายของพระเมรุมาศ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ คอยอำนวยความสะดวกตามจุดต่างๆอย่างเต็มความสามารถ

ด้าน น.ส.อารีย์ ฉัตรภัทรโรจน์ อายุ 57 ปี เดินทางมาจากเขตหลักสี่ กล่าวว่า วันนี้ ได้มีโอกาสเดินทางมา เข้าชมนิทรรศการ ก็รู้สึกคิดถึงพ่อ และคิดว่าคนไทยทุกคน ทำสิ่งนี้ด้วยหัวใจเพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรเพราะเพียงเวลาไม่ถึงปีก็สามารถที่จะรังสรรค์ผลงานออกมาได้สง่างามสมพระเกียรติ สำหรับการอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่นั้นได้ดูแลทุกคนที่เข้าชมนิทรรศการเป็นอย่างดี หลังจากนี้ก็จะบอกต่อคนใกล้ตัวให้มาชมนิทรรศการเช่นกัน

ทั้งนี้ในส่วนของพระเมรุมาศไม่อนุญาตให้ประชาชนขึ้นชม โดยให้เดินชมความงดงามได้โดยรอบพระเมรุมาศและอาคารประกอบต่างๆ เท่านั้น ซึ่งประชาชนยังคงสามารถเดินทางมาได้เรื่อยๆจนถึงเวลา 22.00 น. พร้อมขอความร่วมมือให้แต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อย และเมื่อเข้ามา บริเวณด้านในให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่

#TRS995 #TRSNEWS