ประชาชนจำนวนมาก พร้อมใจสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร” เพื่อเป็นการรวมพลังความรักและน้ำใจของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดรับสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ เมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการเปิดรับสมัคร ณ อาคาร 601 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า มีประชาชนเดินทางมาสมัครเป็นจิตอาสาฯ ตลอดทั้งวัน ทั้งเป็นจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เดิม พร้อมด้วยประชาชนหน้าใหม่หลายช่วงวัย แต่งกายด้วยชุดสุภาพสีดำ และแต่งกายด้วยเครื่องแบบพระราชทานจิตอาสา เดินทางมารอลงทะเบียนช่วงเช้ามืดก่อนเปิดลงทะเบียน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจกบัตรคิว ให้ประชาชนได้ลงทะเบียนอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งทุกคนต่างภาคภูมิใจที่ได้เป็นจิตอาสาในครั้งนี้

ทั้งนี้ สำหรับจิตอาสาเฉพาะกิจที่ลงทะเบียนแล้ว จะได้รับของพระราชทานระหว่างวันที่ 7-12 ตุลาคม ณ ที่ลงทะเบียน โดยจะปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 18-31 ตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตาม จิตอาสาเฉพาะกิจฯ จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกวัน โทร 1510 และ 1511 ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. นอกเวลาราชการที่หมายเลขโทร 1548