ประชาชนจากทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ใช้โอกาสในช่วงวันหยุด ทะยอยเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ ด้วยความจงรักภักดี
ภาพรวมตลอดทั้งวันที่ผ่านมาที่บริเวณสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง ประชาชนจากทั่วสารทิศ ทั้งจากในเขตกรุงเทพมหานคร และจากต่างจังหวัด ใช้โอกาสในช่วงวันหยุด พร้อมใจเดินทางมารอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ถึงแม้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาอากาศในพื้นที่จะร้อนอบอ้าวและในบางช่วงมีแดดแรงจัด แต่ก็ไม่เป็นอุปรรคต่อความมุ่งมั่นแม้แต่น้อย โดยล่าสุดข้อมูลจากกองอำนวยการร่วม รักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เปิดเผยยอดประชาชนที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ล่าสุดมีจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 20,033 คน และยังรอคอยในเต็นท์พักคอยอีกเป็นจำนวนมาก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทะยอยปล่อยแถวประชาชนเพื่อเข้าสู่พระบรมมหาราชวังทางประตูวิเศษไชยศรี ซึ่งประชาชนยังคงสามารถเดินทางมารอคิวเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพได้เรื่อยๆ จนถึงเวลา 21.00 น. ของทุกวัน
ทั้งนี้สำนักพระราชวังขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินทางมาแต่งกายด้วยชุดสีดำสุภาพเรียบร้อย และปฏิบัติตามกฏระเบียบ อาทิ งดการถ่ายรูปในลักษณะเซลฟี่ ปิดเสียงมือถือโดยใช้เป็นระบบสั่นขณะอยู่ในพระบรมมหาราชวังและขณะเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเป็นการเคารพสถานที่
#TRS995#TRSNEWS