พสกนิกรจากทั่วสารทิศยังคงหลั่งไหลเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ในช่วงบ่ายนี้ อย่างต่อเนื่องถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าว

บรรยากาศที่สนามหลวงและบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ในช่วงบ่ายนี้พสกนิกรจากทั่วสารทิศยังคงเดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้สภาพอากาศในพื้นที่จะร้อนอบอ้าวและมีแดดแรงในบางช่วง แต่ด้วยความมุ่งมั่นและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่างก็ไม่ย่อท้อ เพื่อให้ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ

สำหรับการดูแลและอำนวยความสะดวกนั้นจะมีเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆ และประชาชนทั่วไปให้การดูแลเป็นอย่างดี โดยมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มารอต่อแถวสามารถรับอาหารได้ที่โรงทานด้านข้างพระแม่ธรณีบีบมวยผม ก่อนเข้าไปในเต็นท์พักคอย ล่าสุดข้อมูลจากกองอำนวยการร่วม รักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เปิดเผยยอดประชาชนที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ล่าสุดมีจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 13973 คน และยังคงรอคอยในเต็นท์พักคอยอีกประมาณ 4,500 คน ก่อนเจ้าหน้าที่จะทยอยปล่อยแถวประชาชนเข้าทางประตูมณีนพรัตน์

ทั้งนี้ทุกวันที่ 1-5 ของเดือน ที่จุดบริการหน่วยแพทย์ พระราชทาน 906 มีกิจกรรม "แสงส่องไทย ด้วยรักจากใจ มอบให้ผู้สูงอายุ" โดยจะมอบแว่นตาให้แก่ผู้สูงวัย อายุ 60 ปีขึ้นไป เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ซึ่งจะให้ผู้สูงอายุได้รับการตรวจสุขภาพตา วัดสายตาประกอบแว่น จากจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

#TRS995 #TRSNEWS