มูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดพิธีประกาศผลการตัดสิน โครงการเธอคือแรงบันดาลใจปี8

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี 4 คน

ในภาพอาจจะมี 13 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

วันนี้ 9 มิ.ย.60 ที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดพิธีเปิดผลการคัดเลือกผลงานรอบชิงชนะเลิศ โครงการเธอคือแรงบันดาลใจปีที่8 โดยมีนางวรรณวิมล ศุภประเสริฐ รองผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในฐานะ กรรมการมูลนิธิฯ เป็นประธานในพิธีเปิด โดยกล่าวว่า จากที่มูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ได้เปิดโอกาสมาอย่างต่อเนื่อง ให้กลุ่มเยาวชนที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา หรือกลุ่มเยาวชนที่คิดริเริ่มโครงการจากบันดาลใจที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ให้ส่งผลงานเข้าประกวด โดยมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมให้เยาวชนคิดดีทำดี เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม จากความร่วมมือร่วมใจของเยาวชนคนรุ่นใหม่
จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ซึ่งปีที่8 นี้ ได้มีการส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 346 โครงการ และถูกคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายจำนวน 12 ผลงานโครงการด้วยกัน อาทิ โครงการกล้าดีวิถีพอเพียง โรงเรียนแม่จริม จ.น่าน ที่ช่วยกันปลูกป่าคืนสู่ธรรมชาติตามแนวพระราชดำ ในหลวงรัชกาลที่9 ,โครงการนักสืบสายน้ำรักษ์ลุ่มน้ำประแส จากโรงเรียนมกุฎฎเมืองราชวิทยาลัย จ.ระยอง
และ จากโรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ จ.สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อ.จะนะ ซึ่งได้รับผลกระทบจากความไม่สงบมายาวนาน เด็กๆเยาวชนได้รับผลกระทบทางจิตใจ บางรายเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้น้องๆ นักเรียนของโรงเรียนจริยธรรมฯ นำโดยนายอติรุจ ดือเระ หรือนิง นักเรียนชั้นม.6 ในฐานะประธานโครงการสืบสานปณิธานความดีสานใจพี่สู่ใจน้องเพื่อชุมชนสันติสุข ได้เปิดเผยว่า ได้แรงบันดาลใจมาตั้งแต่ตนยังอยู่ชั้นประถม จากการเห็นป้ายโปสเตอร์รุ่นพี่ที่รับรางวัล จนมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นจิตอาสาร่วมปลูกฝังให้น้องๆ ได้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่9 หรือการสร้างกิจกรรมอาร์ตสร้างสุขให้น้องๆได้ทำงานศิลปะเพื่อให้ห่างจากยาเสพติดและไม่ถูกชักจูงไปในทางอื่นๆได้ รวมถึงอีกหลายกิจกรรม
โดยน้องอติรุจ หรือนิง ได้กล่าวถึงความภูมิใจต่อการเข้าร่วมโครงการว่า (ปล่อยเสียง) โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ที่เปิดโอกาสให้เด็ก ที่เปิดโอกาสให้เด้กๆต่างจังหวัดเข้ามาแพร่ความดี เหมือนผ้าขี้ริ้วห่อทอง แต่ไม่มีใครเห็น ซึ่งจะทำให้ขยายผลให้คนอื่นๆได้แรงบันดาลใจต่อไป
อย่างไรก็ตาม วันนี้ กลุ่มเยาวชนทั้ง 12 โครงการจะมีการนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ ก่อนที่จะเข้าสู่รอบตัดสินในเย็นนี้ต่อไป