บรรยากาศที่บริเวณท้องสนามหลวง สำหรับช่วงบ่ายวันนี้แม้สภาพอากาศจะครึ้มฟ้าครึ้มฝนแต่ประชาชนยังคงทยอยมารอต่อคิวเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดรวมไปถึงการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั้งในเรื่องของอาหารน้ำดื่มและการให้บริการทางการแพทย์ และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรขณะเดียวกันประชาชนที่มากราบพระบรมศพ ยังเข้าร่วมกิจกรรม บันทึกภาพน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ส่วนที่คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ที่มีภาพให้เลือกกว่า 11 แบบ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนรับบัตรคิวได้ทุกวัน วันละ 200 คิว ทุกวันไม่เว้นวันหยุด
นายแก้ว เดชสุข ประชาชนจากพื้นที่กรุงเทพ ที่มารอต่อคิวเพื่อร่วมบันทึก ตั้งแต่เช้ากล่าวว่า หลังจากที่ได้กราบ พระบรมศพแล้ว จึงตั้งใจ มาถ่ายภาพเพื่อเก็บเป็นที่ระลึก พระองค์ท่านเป็นยิ่งกว่าพระมหากษัตริย์ สิ่งที่ตนจะยึดมั่น คือการทำให้ได้1 ในร้อยที่พระองค์ท่านทำ เช่น ความอดทน เพราะในหลวงรัชกาลที่9 ท่านเป็นตัวอย่าง แม้พระองค์ท่านจะเจ็บป่วย อายุมาก แม้จะยากลำบากเพียงใดก็ตามก็ยังอดทนเพื่อประชาชน