วันนี้ 7 มกราคม 2560 ที่บริเวณท้องสนามหลวง ประชาชน ยังคงทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่องเพื่อมารอเข้าคิวกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวังอย่างต่อเนื่องทั้งที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งในวันนี้ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ได้ทยอยนำขบวนรถบัส 69 คัน จากประชาชนที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะ จากจังหวัด เพชรบุรีสุราษฎร์ธานี สกลนคร และลำพูน กว่า 3 พันคน

ทั้งนี้ในภาพรวม บริเวณเต้นพักคอยด้านทิศเหนือของท้องสนามหลวง ยังไม่มีท้ายคิว ปชช.นั่งคอยเต็ม 4 เต้นท์ จากทั้งหมด8 เต้นท์ ประมาณ 5 พันคน
ในส่วนของการแจกอาหาร โดยรอบเต้นท์พักคอย ยังคงมีหน่วยงานต่างๆ ให้บริการในเรื่องของอาหารน้ำดื่ม ที่บริเวณเต๊นท์พระราชทานอาหารของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้นำอาหารแจกจ่ายประชาชนโดยช่วงเช้ามีเมนู ข้าวเหนียวหมูปิ้ง กาแฟสดบาเร็ตต้า นมหนองโพ ขนมปังจิ้มสังขยา ส่วนมื้อกลางวันเป็นราดหน้าเฉาเหมี่อนไก่ ข้าวอบเบอร์รี่ไก่ทอดซอสเสาวรส ผัดตับพริกไทยดำราดข้าวข้าวมัสมั่นไก่ทอด ผัดหมี่โบราณข้าวไข่พะโล้และกุนเชียง และน้ำดื่ม นอกจากนี้ยังมีในส่วนของภาคเอกชนอาทิ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิกองทัพธรรมที่แจกอาหารมังสวิรัติ การไฟฟ้านครหลวง วิทยาลัยการอาชีพกาญจนาภิเษกหนองจอก

ขณะที่ในด้านของการจราจร ยังพบปัญหาในเรื่องของ การนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาจอดกีดขวางในพื้นที่ห้ามจอดบนถนนมหาราช ซึ่งมีการจัดให้เป็นเส้นทางเดินรถแบบ one way แต่ภาพรวมยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยชั้นที่ยังคงปิดการจราจรใน 8 เส้นทางโดยรอบสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง