พระเศวตสุรคชาธาร อีกชื่อที่คุณลุงแก้วใช้เรียกคือพระเศวตฯเล็ก คุณลุงแก้วเล่าให้ฟังว่าเมื่อในหลวงท่านทรงแบดมินตัน พระเศวตฯเล็กจะต้องออกไปรับเสด็จที่ตำหนักและเดินส่งเสด็จจนถึงสนามแบดมินตันด้วยเสมอ และพระเศวตสุรคชาธารจะรอจนในหลวงท่านทรงแบดมินตันเสร็จ

เคยมีเหตุการณ์ที่พระเศวตสุรคชาธารรอจนหลับไป เมื่อในหลวงท่านทรงแบดมินตันเสร็จ พระองค์ท่านกำลังจะทรงกลับตำหนักแต่เมื่อพระองค์ท่านเห็นพระเศวตสุรคชาธารหลับอยู่ พระองค์ท่านไม่ได้ให้คุณลุงแก้วปลุกแต่อย่างใดพร้อมรับสั่งให้คุณลุงแก้วรอ จนกว่าพระเศวตสุรคชาธารจะตื่น

ซึ่งพระองค์ก็ทรงรอจนพระเศวตฯเล็กตื่น ท่านจึงทรงกลับพระตำหนัก สร้างความปลื้มปิติให้คุณลุงแก้วเป็นอย่างมาก ครั้งนั้นกว่าคุณลุงแก้วจะได้กลับตั้งสามทุ่ม แถมคุณลุงยังหิวมากเพราะยังไม่ได้ทานอะไรตั้งแต่ตอนเย็น นึกว่าจะได้กลับเร็วแต่ต้องรอพระเศวตสุรคชาธารตื่น

ครั้งต่อมาคุณลุงแก้วเล่าให้ฟังว่า ถ้าแอบเห็นในหลวงท่านทรงแบดมินตันใกล้เสร็จแล้วถ้าพระเศวตสุรคชาธารหลับคุณลุงจะแอบจั๊กจี้ให้ตื่น คุณลุงแก้วกลัวในหลวงท่านจะทรงรอนานและพักผ่อนน้อย เพราะท่านไม่ยอมกลับจนกว่าจนพระเศวตฯเล็กจะตื่น คุณลุงเล่าพลางหัวเราะไปด้วย