วันนี้ 25 ต.ค.61 จากกรณีที่กรุงเทพมหานคร จะมีโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยก ณ ระนอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายจราจรในถนนวงแหวนรัชดาภิเษก และถนนสายหลักต่อเนื่องถนนพระราม3 ในส่วนของบช.น. เตรียมเร่งวางแผนเพื่อรองรับผลกระทบกับสภาพจราจรในระหว่างการก่อสร้าง

โดย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น.(รับผิบชอบงานจราจร) เปิดเผยว่า ได้มีการประสานให้ผู้รับเหมา มีการเหลื่อมการก่อสร้างในแต่ละเฟส จากทั้งหมด 4 เฟสโดยให้มีระยะเวลาน้อยที่สุด พร้อมเตรียมประสานกับการรถไฟฯ เพื่อขอขยายช่องทางเพิ่ม ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งจะมีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมของคณะทำงานติดตาม การแก้ไขปัญหาการจราจรแบบบูรณาฯ เพื่อพิจารณาขอใช้พื้นที่ ทั้งนี้ระหว่างการก่อสร้างที่ผู้รับเหมาจะเริ่มเข้าพื้นที่ประมาณวันที่ 12 พ.ย.61 นี้ ตำรวจจะเปิดให้รถใช้ถนนเลียบทางรถไฟ ในฝั่งขาเข้าได้ตลอดเวลา จากเดิมที่มีการกั้นปิดช่องทางไว้ เพื่อแบ่งเบาพื้นที่ก่อสร้างบนยกระดับ ที่มีจะมีการทุบบางส่วนเพื่อเชื่อมต่อกับยกระดับใหม่

ทั้งนี้ พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุว่า ทางตำรวจจะเข้มงวดเรื่องการห้ามจอด ที่ปัจจุบันมีการจอดรถเสียไป 1 ช่องทางเพื่อเพิ่มช่องการจราจร
อย่างไรก็ตาม บช.น.จะเร่งประชาสัมพันธ์ก่อนลงแผงแบริเออร์ ในวันที่7 พ.ย.นี้ เพื่อให้ประชาชนเกิดการรับรู้เพื่อลดผลกระทบในถ.รัชดาฯ ถนนพระราม4 ส่วนเส้นทางเลี่ยง แนะประชาชนที่ใช้ถนนรัชดาภิเษก ให้เลี้ยว ขวามาแยกวิทยุ ใช้สาทรใต้ จากนั้นซ้ายเข้าถนนนราธิวาส และเข้าถนนพระราม3 เพื่อมุ่งหน้าฝั่งธนบุรี ซึ่งเส้นทางนี้ แม้จะอ้อมเล็กน้อยแต่จะกระจายตัวได้มากกว่า และลดปัญหาการติดขัดสะสมได้