คืบหน้า!! เหตุเครนโค่นเสาไฟฟ้า เสียหายกว่า 7 ต้น ทับรถยนต์ 3 คัน ปชช.บาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งกู้ คาดใช้เวลากว่า 4 ชม. จ่ายกระแสไฟฟ้าได้บางส่วน ปิดจราจรซ.ศาลาแดงทั้งเส้น จี้ สอบผู้รับเหมาหาสาเหตุ

ติดตามความคืบหน้า กรณีรถเครนล้มทับเสาไฟฟ้า รถยนต์และบ้านเรือน ประชาชนได้รับความเสียหาย ภายในซอยศาลาแดง ถ.สีลม เขตบางรัก พื้นที่สน.ทุ่งมหาเมฆ เบื้องต้น ยังคงมีการปิดจราจรในพื้นที่และตัดกระแสไฟฟ้า เร่งกู้รถเครน โดย นางภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบว่าเป็นรถเครนของโครงการก่อสร้างบ้านศาลาแดงคอนโด ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างในพื้นที่ก่อสร้างโครงการฯบริเวณกลางซอย ในที่เกิดเหตุพบว่าเสาไฟฟ้าเสียหายจำนวน 7 ต้น อาคารบ้านเรือนประชาชน 1 คูหา รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน รถตู้ 1 คัน และต้นไม้ จำนวน 5 ต้น และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นประชาชนที่อยู่ในรถ 1 ราย และเดินสัญจรภายในซอย 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้รับเหมาก่อสร้างถึงสาเหตุดังกล่าว

สำหรับพื้นที่เกิดเหตุ ขณะนี้ทางสำนักงานเขตฯ ได้ทำการกั้นเชือกปิดพื้นที่ ไม่ให้มีการสัญจรเข้า-ออก ภายในซอยศาลาแดง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงและเจ้าหน้าที่ สำนักการโยธา กทม. อยู่ระหว่างกู้รถเครน และเสาไฟฟ้าที่ล้ม โดยมีการตัดกระแสไฟฟ้า ภายในซอยทั้งหมดเป็นการชัาวคราว เพื่อความปลอดภัยของประชาชน คาดว่าใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงจะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าบางส่วนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ได้ ส่วนสายสัญญาณสื่อสารต่างๆ คาดว่าจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมประมาณมา 2 วัน

นอกจากนี้ ทางสำนักงานเขตฯ ได้ประสาน โรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ อาทิ โรงเรียนเซนต์โยเซฟฯและโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ให้พิจารณาปล่อยเด็กกลับบ้านก่อเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในช่วงเย็น ส่วนถนนสีลม ประชาชนยังคงสัญจรได้ปกติ โดยมีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและเจ้าหน้าเทศกิจ คอยอำนวยความสะดวกการจราจร ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว