กองบังคับการตำรวจจจราจร เตรียมแผนจัดรถนำขบวนรถบัส ต้อนรับแขกผู้ร่วมงานเลี้ยง "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" United as One" ขอบคุณผู้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือนำเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ณ พระลานพระราชวังดุสิต ในวันพฤหัสบดีที่6 ก.ย.61 นี้เวลา 18.00 น.

โดยวันนี้ 5 ก.ย.61 พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รองผบก.จร.(รับผิดชอบงานกิจการพิเศษ) ในฐานะคณะทำงานกองอำนวยการร่วมการจัดงานเลี้ยงฯ ด้านการจราจร เปิดเผยว่า สำหรับงานเลี้ยงครั้งนี้จะมีขบวนรถทั้งรถบัสและรถตู้จากส่วนภูมิภาคต่างๆ เข้ามาร่วมงา สายเหนือจะมีรถบัสขนาดใหญ่ จำนวน 78 คัน จ.เชียงราย 75 คัน จ.เชียงใหม่ 3 คัน ส่วนสายอีสาน สายตะวันออก สายภาคกลาง(ตอนบน-ล่าง) สายใต้ สายตะวันตก จะเดินทางมาเป็นขบวนรถตู้ รถเล็ก


โดยการนำขบวนส่วนของรถบัส เบื้องต้นมีจุดเช็คพอยท์ ที่จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนตำรวจทางหลวงจะส่งเข้ากรุงเทพฯ ที่ด่านประชาชื่น เพื่อส่งต่อให้บก.จร. นำเข้าพื้นที่ ซึ่งจะ ทยอยนำตั้งแต่ 13.00 น. ขบวนละ 8-12 คัน ห่างกัน ก่อนไปรวมพลที่จุดจอดสนามหลวงทั้งหมดเฉพาะส่วนที่มาจากภูธรและต่อชัทเทิลบัสเข้าสู่พื้นที่จัดงาน
ซึ่งกำหนดไว้ 2 จุดคือหน้าบช.น.และหน้าธ.TMB ถนนศรีอยุธยา รอบสุดท้าย 17.30 น. ขณะที่แขกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และกระทรวงการต่างประเทศ วีไอพีจากต่างชาติ ได้จัดเตรียมพื้นที่จุดจอดไว้ที่โซนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ภูษิต ระบุว่า การอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง ในวันงาน จะพยายามทำให้รถบนทางด่วนในเส้นทางที่ขบวนรถบัสจะเข้ามา ให้เคลื่อนตัวได้ดีตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเร่งระบาย ส่วนผลกระทบภายในจุดจอดสนามหลวงไม่มีความเป็นห่วงแต่อย่างใดเนื่องจากมีทางเข้าออก2 ด้านในถนนผ่ากลาง ทั้งนี้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ว่าในพื้นที่อาจมีความหนาแน่นบ้าง ดังนั้นขอให้ปชช.รับทราบและเหลื่อมเวลาในการเดินทาง เนื่องจากต้องรองรับแขกผู้ร่วมงานประมาณ 10,000 คน