วันนี้ 10 ส.ค.61 พ.ต.ต.คริษฐ์ ปริยะเกตุ สว.งานสายตรวจ1 กก.1 บก.จร. เปิดเผยถึงมาตรการจัดการจราจรบริเวณหน้าขนส่งหมอชิต และ หน้าสถานีรถตู้โดยสารแห่งใหม่ บริเวณใต้ทางด่วนศรีรัช รวมถึงการเตรียมพร้อมหยุด 3 วันช่วงวันแม่สัปดาห์นี้ ว่า ตำรวจจราจรกลางจะมีการจัดกำลัง อำนวยความสะดวกและบังคับใช้กฎหมายห้ามรถตู้รถแท็กซี่จอด ในถนนกำแพงเพชร 2บริเวณทางลงด่วนราชพฤกษ์ เพราะจะทำให้ท้ายยาวสะส เข้าวิภาวดี โดยรถตู้จะให้ไปเข้าคิวจอดรับส่ง ภายในบริเวณสถานีขนส่งรถตู้ จัดระเบียบให้เข้าออกทางเดียวบริเวณด่านกำแพงเพชรส่วนรถแท็กซี่มีพื้นที่รองรับการใช้บริการของผู้โดยสารภายในลานจอดรถตู้ ประมาณ 300 คัน

ทั้งนี้ พ.ต.ต.คริษฐ์ ระบุว่า สำหรับหยุด3 วันช่วงวันแม่ ได้จัดกำลังเตรียมพร้อมไว้ 20 นายตั้งแต่เย็นวันศุกร์นี้เป็นต้นไป โดยจะเน้นวางกำลัง 7 จุดบนถนนกำแพงเพชร 2 ได้แก่ 1.บริเวณก้นหอยหรือทางขึ้นยกระดับจากถนนกำแพงเพชร 2 ไปรัชโยธิน 2. จุดกลับรถกม.11 3.จุดกลับรถปตท. 4.จุดกลับรถช่วงแยกเจ้าจอม 5. จุดกลับรถทางลงด่วนกำแพงเพชร 2 6.ช่องเว้าหน้าขนส่งรถตู้ และ7.ทางออกขนส่งหมอชิต


อย่างไรก็ตามจะเน้นการอำนวยความสะดวกและให้บริการมากกว่าการจับกุมในชั่วโมงเร่งด่วนเนื่องจากอาจจะส่งผลให้รถติดขัด เช่นการดูแลประชาชนที่มีสัมภาระข้ามถนนเป็นกลุ่มใหญ่ๆเพื่อลดการตัดกระแสรถทางตรงรวมทั้งช่วยประชาชนขนสัมภาระลงจากรถแท็กซี่เพื่อไปต่อรถตู้ พร้อมฝากผู้ใช้ให้หลีกเลี่ยง ไปใช้กำแพงเพชร6 หรือถนนวิภาวดีแทน ในช่วงเวลาที่มีปริมาณรถหนาแน่นแทน