จากเมื่อวานนี้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. ได้ลงพื้นที่ร่วมกับสน.ลุมพินี เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร ถนนสุขุมวิท ที่บริเวณแยกเพลินจิต หลีกรถติดขึ้นด่วนเพลินจิต ในช่วงเร่งด่วนเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น.(ยกเว้นวันหยุดราชการ) โดยได้ทดลองเปิดทางเบี่ยงรองรับปริมาณรถที่จะมุ่งหน้าขึ้นด่วนเพลินจิต ที่แยกนานา 2ช่องทาง โดยพล.ต.ต.จิรพัฒน์ ระบุว่า หลังเปิดทางเบี่ยง จะช่วยให้รถทางตรงที่จะมุ่งหน้าไปแยกเพลินจิต สามารถใช้ได้ 3 ช่องทางซ้่าย ไม่ต้องรถติดสะสมรวมกับรถที่จะขึ้นทางด่วน ซึ่งมีหน้าด่านเก็บเงินทีี่่แคบเพียง 3 ช่อง (เงินสด 2 ช่อง อีซีพาส 1 ช่อง)
ทั้งนี้หากแก้ไขจุดดังกล่าวได้ จะช่วยบรรเทาสุขุมวิท ขาเข้า ที่มีซอยเชื่อมถนนพระราม4 หากรับรถไม่ได้ที่แยกนานา จะพัวพันไปถึงหัวลำโพง สาทร สีลม ต่อเนื่องเจริญกรุง ตากสิน ดังนั้นจะทดลอง 30 วันเพื่อติดตามผลกระทบต่อไป

ขณะที่วันนี้ 20 ก.ค.61 พ.ต.ท.สิโณทัย ลิลิตธรรม สว.จร.สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า จากเมื่อวันแรก พบมีปริมาณรถใช้น้อย คาดว่าปชช.ยังกล้าเบี่ยงใช้ แม้จะมีการติดป้ายประชาสัมพันธ์แล้วก็ตาม พบปริมาณรถที่วิ่งมาใช้มีเพียง 150-200 คัน/3 ชม. อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นวันนี้จะเพิ่มเครื่องกระจาย ประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการรับรู้ว่า รถที่จะขึ้นด่วนเพลินจิต ในสุขุมวิท ขาเข้า ให้เบี่ยงขวา 2 ช่องที่แยกนานา ส่วนรถทางตรงให้วิ่งช่องทางซ้าย และเบี่ยงขวาที่แยกเพลินจิตเพื่อเข้าห้างเซนทรัลแอมบาสซี่ีที่อยู่ด้านขวามือ
อย่างไรก็ตาม หากผลทดลองไม่พบว่าบรรเทารถติดได้ ก็จะพิจารณาต่อไป