วันนี้ 29 มิ.ย.61 ที่บช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น.(งานปราบปราม) ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปราบปราม

พนันฟุตบอล ประชุมติดตามผล การปฎิบัติในรอบ 15 วัน หลังจากที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลกเพื่อปรับแผน/มาตรการป้องกัน
ปราบปรามให้สอดคล้องกับสถานการณ์
โดยพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยก่อนการประชุมว่า ผลการปฏิบัติปราบปราบการลักลอบเล่นการพนันทาย การแข่งขันฟุตบอล ตั้งแต่มีการจัดตั้งศูนย์ปราบปรามฯ จนถึงปัจจุบัน โดยตั้งแต่เริ่มการแข่งวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ในรอบ 15 วันที่ผ่านมา (14 มิ.ย.-28 มิ.ย.61) บช.น. จับพนันโต๊ะบอล และพนันออนไลน์ ได้เจ้ามือ 26 คน ผู้เล่น1071 คน เดินโพย 13 คน รวม 1,083 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นจากโต๊ะบอล
ขณะที่ ภาพรวมหลังเปิดศูนย์ปราบปรามพนันบอลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-ปัจจุบัน จับผู้ต้องหาไปแล้ว 2,811 คนของกลางเงินสด 183,535 บาท อายัดยอดเงินในบัญชีและมีเงินบัญชีที่ยึดและจะตกเป็นของแผ่นดิน รวม 27 ล้านบาทเศษ รวมล่าสุด เมื่อคืนวานนี้จับรายใหญ่1รายและยึดเงินสด ได้ 5 แสนกว่าบาท
และตรวจสอบพบว่ารายนี้มี ลักษณะเป็นแหล่งผ่องถ่ายเงิน มีผู้แทงบอลทั้งหมด 47 เวป มีคนเล่นเวปละ พันกว่าคน เงินไหลเวียน ยึดได้ส่งปปง.ตรวจบัญชี27 เล่ม คาดว่ามีหมุนเวียนหลายสิบล้านบาทมีนายทุนทั้งคนไทยและกัมพูชา มีการถ่ายโอนเงิน
ทั้งนี้ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ ระบุว่า การปฏิบัติดำเนินการควบคู่กันในส่วนของกฎหมายและการสร้างภาคการรับรู้ตามสถานศึกษา สถานบริการ ร้านเกมส์-อินเตอร์เน็ต ชุมนชนต่างๆ รวม 26,025 แห่ง เบื้องต้นจากผลจับกุมยังไม่มีผู้ต้องหาที่เป็นเด็กหรือเยาวชนแต่อย่างใด และจากคดีอาชญกรรมที่เกิดขึ้น ที่เกี่ยวกับ ชีวิต ร่างกายและประทุษร้ายต่อทรัพย์ ยังไม่มีสาเหตุมาจากการเล่นพนันบอลเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม มาตรการหลังจากนี้หากสืบค้นไม่ได้ว่าที่ตั้งออฟฟิศอยู่ที่ไหน จะอายัดเงินในบัญชีและเรียกเจ้าของบัญชีมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป พร้อมกับการประเมินปรับแผนให้สอดรับกับสถานการณ์ ที่เกิดขึ้นจริงต่อไป