วันนี้ 13 มิ.ย.61 ที่บช.น. เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รองผบช.น. ในฐานะผช.ผอ.กองอำนวยการร่วมฯ เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร ในการจัดงานการแสดงดนตรีพระราชทาน ชุดคีตาภิรมย์ ณ พระลานพระราชวังดุสิต ในวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย.61 เวลา 19.00 น. นี้ โดยมีหลายภาคส่วน อาทิ บช.น. กทม. กรมการขนส่งฯ กรมอุตุฯ ขสมก. กฟน. กสทช. กรมประชาสัมพันธ์ กรมการแพทย์ เขเาร่วมประชุมเพื่อร่างแผนการฯ และมอบหมายภารกิจให้กับหน่วยงานต่างๆ

โดยพล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รองผบช.น. เปิดเผยว่า ในส่วนของการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนจะมีการตั้งจุดคัดกรอง 3 จุด คือที่บริเวณ ตรงข้ามบชน. ถนน.ศรีอยุธยา บริเวณตรงข้ามกองทัพภาคที่1 ถ.ศรีอยุธยา และบริเวณโค้งปั๊มน้ำมันปตท.ถนนอู่ทองใน โดยจะเปิดให้ผ่านโดยประมาณ 16.00 น.
สำหรับจุดจอดรถยนต์ผู้เข้าร่วมงาน สามารถจอดได้ที่สวนสัตว์ดุสิต และสนามม้าน้าเลิ้ง (จำนวนจำกัด) ส่วนจุดจอดรถจักรยานยนต์และจักรยานต์ จัดไว้ที่บริเวณถนนนครปฐม หน้าวัดเบญจมบพิตร พร้อมจัดรถชัทเทิลบัสรับส่ง นอกจากนี้ยังมีรถเมล์ฟรี ให้บริการ 6 เส้นทาง อาทิ อนุสาวรีย์ชัย หัวลำโพง หมอชิต วงเวียนใหญ่

ขณะที่ด้านการจราจร จะมีการประเมินอีกครั้ง ในการพิจารณาว่าจะจัดเดินรถทางเดียวบนถนนราชดำเนินกลางหรือไม่ เนื่องจากในวันงานเป็นวันหยุดทำการ สภาพการจราจรไม่คับคั่ง แต่จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกลาง จร.โครงการพระราชดำริ และสน.พื้นที่ อำนวยความสะดวกโดยรอบ
อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.มนตรี กล่าวฝาก พี่น้องประชาชนที่จะมาร่วมรับชม ขอให้พกบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วยเพื่อผ่านจุดคัดกรอง พร้อมแต่งกายด้วยชุดสุภาพ