สภาการจราจรบริเวณสนามหลวงคล่องตัวหลังจากมีการจัดการจราจรในพื้นที่ ด้านนักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชมความงามของวัดพระแก้วต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

บรรยากาศเช้านี้ที่บริเวณพระบรมมหาราชวังหลังจากจัดระเบียบการจราจร ซึ่ง เจ้าหน้าที่อนุญาติให้รถบัสนักท่องเที่ยว เข้ามาจอดรับ-ส่ง ภายใน ถ.เส้นกลางสนามหลวง ต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 12 โดยได้รับ การดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างดีจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เทศกิจ เขตพระนคร และพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ประจำยังจุดต่างๆ รอบพื้นที่

ขณะที่นักท่องเที่ยวเมื่อเดินทางมาถึง จะเดินเป็นกลุ่มใหญ่ไปตามแนวต้นมะขามทางทิศใต้ เพื่อเข้าชมความงามของวัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้ว ในพระบรมมหาราชวังด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ซึ่งบางกลุ่มได้ใช้โอกาสระหว่างทางเดินถ่ายรูปโดยมีพระบรมมหาราชวังเป็นฉากหลัง เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นอกจากนี้ในส่วนของ การจราจรบริเวณโดยรอบยังใช้การได้ดีในทุกเส้นทาง โดยบริเวณ ถ. ราชดำเนินใน มุ่งหน้า ถ.ราชดำเนินกลาง ปริมาณรถปานกลาง คล่องตัว ส่วนที่บริเวณ ถ.หน้าพระธาตุ ต่อเนื่อง ถ.พระลาน ปริมาณรถปานกลางคล่องตัวเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่า มีการจัดการจราจรที่ดีตรงจุดนี้