ทำเนียบรัฐบาลคุม!! หลังเข้มหลังกลุ่มคนอยากเลือกตั้งประกาศเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาล 22 พฤษภาคมนี้

บรรยากาศที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังกลุ่มคนอยากเลือกตั้งประกาศเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่22 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันครบรอบรัฐประหาร 4 ปี ทางทำเนียบได้เตรียมนำรั้วเหล็กมาวางกั้นเป็นแนวบริเวณประตู 5 ถนนราชดำเนิน และบริเวณโดยรอบ พร้อมคุมเข้าผู้ที่เดินทางเข้า-ออก ทำเนียบรัฐบาล

ด้านพ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 เปิดเผยถึงการดูแลความปลอดภัยภายในทำเนียบรัฐบาล ว่า ทางตำรวจสันติบาลจากกองกำกับการ3และ4 ได้สนธิกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ กว่า 100 นาย ในการดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณทำเนียบรัฐบาล และพื้นที่โดยรอบ นอกจากนี้ยังมีจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกว่า 4 กองร้อย ดูแลรอบนอกทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่บริเวณถนนราชดำเนิน เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ และถนนพิษณุโลก สะพานชมัยมรุเชษฐ์ สะพานอรทัย ไปจนเลียบคลองผดุงกรุงเกษม

ทั้งนี้ ได้ประสานไปยังสน.ดุสิต และสน.นางเลิ้ง ในการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับผู้ที่สัญจรในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งข้าราชการ เจ้าหน้า สื่อมวลชน ที่ปฎิงานในทำเนียบ จะต้องติดบัตรประจำตัวแสดงตัวให้เจ้าหน้าตำร