ตร.รวบ 2 วัยรุ่นอ้างเป็นตำรวจ ก่อนชิงมอไซค์หลบหนี

วันนี้23 เม.ย.61 ที่บช.น.มีการแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดีอาชญากรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเขตกรุงเทพมหานคร นำโดย พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผบช.น. ซึ่งการแถลงผล มีคดีที่น่าสนใจ คือคดีของสน.ดุสิต เมื่อวันเสาร์ที่21 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ช่วงตี1 ขณะขี่จยย.ฮอนด้าพีทีเอ็กซ์ อยู่ที่บริเวณหน้าสถานีดับเพลิงดุสิต ถนนเทอดดำริห์ ได้ถูกคนร้าย 2 คน ขี่จยย.มาแล้วอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น จากนั้นคนร้ายได้ทำทีตรวจรถและขึ้นคร่อม ก่อนฉวยจังหวะขี่จยย.หลบหนีออกไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวน ทราบว่าคนร้ายได้นำรถหลบหนีไปในพื้นที่สน.เตาปูน จนพบรถคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ที่ปากซอยสนิท ถ.ประชาราษฎร์สาย2 จึงนำกำลังซุ่มรอ จนพบนายทินกร อินทศรี อายุ 24 ปี เดินวนรอบๆรถ และนายอนิรุต บัวใหญ่ อายุ 47 ปี ที่นำกุญแจมาไขปลดล็อคดิสเบรก ตำรวจจึงเข้าจับกุม และตรวจค้นบ้านพัก จนสามารถยึดรถของกลางได้เพิ่มจำนวน10 คัน โดยทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้รับซื้อรถที่ถูกลักขโมยมากับรถที่หนีไฟแนนซ์ ในราคาคันละ 1-2 หมื่นบาท

ขณะเดียวกันได้ขยายผล จนทราบว่าผู้ก่อเหตุที่อ้างเป็นตำรวจ คือ นายอาทิตย์ ทองพูน อายุ 20 ปี และนายศุภชัย พันธ์เจริญ อายุ 20 ปี นายบอส งามเลิศ อายุ 20 ปี จึงทำการจับกุบ ในข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงานโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะฯ
ขณะที่คดีของ กลุ่มอปพร. และกลุ่มมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในรพ.เซ็นทรัลเยนเนรัล ถ.พหลโยธิน เมื่อวันที่10 เม.ย.61 เนื่องจากแย่งผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนกัน จนทำให้มีผู้บาดเจ็บจากกระสุนปืน 1 ราย เป็นฝั่งของร่วมกตัญญู ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว เหลือเพียงมือยิง ซึ่งเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมตัวนายหนึ่ง เลาแก้ว อายุ 26 ปี หรือนายเบียร์ ตามหมายจับศาลอาญาฯ ได้ที่คอนโดโยธิเพลส ซ.เพิ่มสิน20 พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด.38 บริเวณใต้ฝาทางเดิน ทั้งนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ, ร่วมกันมีอาวุธปืน, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นฯ