วันนี้ 13 เม.ย.61 บรรยากาศการจัดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 2561

บนถนนข้าวสาร เขตพระนคร เปิดให้ประชาชนเข้ามาเล่นน้ำตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นมา ซึ่งเริ่มวันนี้เป็นวันแรก มีปชช.นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเจ้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่แล้วให้ความร่วมมือในเรื่องของการแต่งกาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงาน ต้องผ่านจุดคัดกรองโดยรอบพื้นที่ถนนข้าวสาร ซึ่งจะมีอยู่ 5 จุด คือที่ โค้งหยดน้ำ หัวมุมถนนราชดำเนินกลาง / ซอยตรงข้ามถนนพระอาทิตข้างวัดชนะสงคราม/ แยกบางลำภู /ถนน13 ห้าง/และแยกคอกวัว จะมีจนท.ทำการตรวจในลักษณะแฮนด์สแกน
- ทั้งนี้ จนทห้ามนำวัตถุมีคม แป้ง เหล้าเบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้ามาในพื้นที่อย่างเด็ดขาด ส่วนภายในถนนข้าวสารซึ่งมีร้านค้าต่างๆสามารถจำหน่ายได้ตามปกติแต่ให้จำหน่ายภายในร้านเท่านั้นมิให้นำมาวางจำหน่ายบริเวณริมทาง
- ขณะที่ตรวจความปลอดภัยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดอุปกรณ์เล่นน้ำ อาทิ นำแป้งใส่ถังและปืนฉีดน้ำแรงดันสูง เข้ามาได้จำนวนหนึ่ง
- ด้านการจราจรโดยรอบพื้นที่ ด้านถนนราชดำเนินกลางที่มาจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าชะลอตัวเชิงสะพานมุ่งหน้ามาทางแยกคอกวัว เนื่องจากมีปชช.จำนวนมาก ประกอบกับการขายของริมทาง รถบัสนทท. รถโเยสารจอดรับ-ส่ง ส่วนฝั่งกลับกันติดจึดกลับรถแยกคอกวัว แต่ท้ายไม่ยาว / ด้านถ.พระอาทิตย์ หนาแน่นแยกบางลำภู