กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับ กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเวทีแจ้งเกิดเพื่อคนพิการในรายการ “Over the limit ปฏิบัติการทะลุพิกัด”

นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาราชการในตำแหน่งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานร่วมแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “Over The Limit ปฏิบัติการทะลุพิกัด โดยเปิดโอกาสให้คนพิการทุกประเภท จากทั่วประเทศ มาประชันความสามารถทั้งการร้องเพลง เล่นดนตรี เต้น และการแสดงนาฏกรรมอื่นๆ ตามความถนัด โดยจะเปิดรับสมัครทำการคัดเลือก ทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศและคัดเลือกผู้เข้ารอบแต่ละประเภทไปสู่รอบการแสดงสด โดยมีศิลปินชื่อดังเป็นโค้ชและเทรนเนอร์ประจำแต่ละทีม อาทิ รุ่ง สุริยา, ฝน ธนสุนทร, อิน บูโดกัน และ ไอซ์ ศรัณยู

เพื่อแข่งขันในช่วงออกอากาศต่อไป สำหรับการตัดสินจะมาจาก ผลโหวตจากคณะกรรมการและผู้ชมทางบ้าน ผู้ที่ชนะเลิศจะได้รางวัล 500,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ทั้งนี้จะทำการเปิดรับสมัครคนพิการทั่วประเทศเพื่อแข่งขันและออดิชั่น สำหรับภาคเหนือในวันที่ 25 มีนาคม ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคอีสานวันที่ 1 เมษายน ที่จังหวัดขอนแก่น ภาคใต้ วันที่ 8 เมษายน ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและภาคกลางวันที่ 22 เมษายนที่กรุงเทพฯ โดยจะเริ่มออกอากาศในเดือนมิถุนายนนี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT2