ประชาชนยังคง แต่งกายชุดไทยย้อนยุค ร่วมงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิต พร้อมเข้าชมนิทรรศการและถ่ายภาพดอกไม้ประดับนานาชนิด


บรรยากาศงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต โดยตลอดช่วงเช้าวันนี้ ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชน คณะครู-นักเรียน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคและชุดสุภาพ มารอผ่านจุดคัดกรองที่มีอยู่โดยรอบการจัดงาน ก่อนเปิดให้เข้าชมในเวลา 10.00 น. ซึ่งจะต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน และ ตรวจสอบสัมภาระจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ


อย่างละเอียด ถึงแม้ในวันนี้อากาศค่อนข้างร้อนและมีแด
ดแรงจัดแต่ประชาชนก็ไม่ย่อท้อยังคงเข้าร่วมงายด้วยรอยยิ้ม


ภายในงานประชาชนส่วนใหญ่ต่างเก็บภาพความประทับใจต่างๆ ทั้งแปลงดอกไม้สีสันสวยงามที่อยู่บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต รวมทั้งเข้าชมนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ขณะที่ บริเวณสนามเสือป่า ประชาชนต่างเลือกซื้อสินค้าและอาหารนานาชนิดจากร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ มูลนิธิโครงการหลวงดอยคำ ตลอดจนร้านค้าจากภาครัฐ-เอกชนที่มาร่วมจำหน่ายสินค้า ภายใน


ด้านนางกรองสิญจน์ กนิษฐสุต อายุ 76 ปี กรรมการบริษัทบ้านบึงเวชกิจ จำกัด คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา กล่าวความรู้สึกที่ได้ร่วมงานว่า ตนเองรู้สึกประทับใจมากตั้งแต่เดินเข้ามาภายในงาน โดยได้เห็นทุกคนแต่งกายด้วยชุดไทย และที่สำคัญทำให้ประชาชนทุกวัยได้ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 รวมถึง สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่งที่มีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้สถาปัตยกรรมสมัยเก่าและการแต่งกายด้วยชุดไทยที่เด็กรุ่นใหม่ไม่มีโอกาสจะได้เห็นบ่อยนัก

ทั้งนี้ประชาชนยังคงสามารถเที่ยวชมงานได้จนถึงวันที่ 11 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. - 21.00 น สำหรับวันศุกร์และวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 10.30 น.-22.00 น.