บรรยากาศที่บริเวณงานอุ่นไอรักคลายความหนาวณพระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่าตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาเป็นต้นมา มีประชาชนมารอต่อคิว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะเข้ามาชมความงดงาม ตามวิถีไทย ร่วมกันถ่ายรูป ดอกไม้ชมการสาธิตจากหลายหน่วยงานในเรื่องของการแกะสลักการทำอาหาร การร้อยดอกไม้ รวมไปถึงเลือกซื้อ


อาหารคาวหวานนานาชนิด สูตรแบบโบราณที่
มีจำหน่ายอยู่ภายในสนามเสือป่า

โดย โดยส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นครอบครัว เป็นกลุ่มเพื่อน มาเป็นคู่รัก และเป็นหมู่คณะ อาทิเช่นคณะอาจารย์และนักเรียนจากโรงเรียนพระราม9 กาญจนาภิเษก กลุ่มของคณะชุมชนรุ่งมณีพัฒนา
โดยคุณกัลยาสีหมอกมณีประธานกลุ่มสถาบันการเงินชุมชนรุ่งมณีพัฒนาเขตวังทองหลางหรือแป๊วเล่าผ่าน FM 99.5 ว่า วันนี้ทางชุมชนได้รวมตัวกันมาเที่ยวงานอุ่นไอรักคลายความหนาวโดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้โอกาสในวันหยุดวันจันทร์ รู้สึกประทับใจมาก แต่ละซุ้มถ่ายรูปสวยมาก เพื่อทุกคนต่างถ่ายเก็บเป็นที่ระลึก โดยวันนี้คนในชุมชนก็ร่วมกันแต่งผ้าถุง ผ้าไทย มาร่วมเที่ยวงาน ส่วนที่ประทับใจคือบูท แบงค์สยามกัลมาจล ที่ นำเครื่องคิดเลขโบราณมาให้ชม สำหรับงานอุ่นไอรักคลายความหนาวนี้ตนจะต้องกลับมาเป็นรอบที่ 2 อย่างแน่นอน
ขณะที่การอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะมาร่วมงาน"อุ่นไอรัก คลายความหนาว"


นายวิทยา ยาม่วง ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการขนส่งทางน้ำ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่าจากภาพรวมการดูแล ของทางคมนาคมที่จัดให้มีการเดินรถของขสมก. ไว้จำนวน 5 เส้นทาง ได้แก่จุดที่1สนามหลวงถึงแยกกระทรวงศึกษาจุดที่ 2 สนามม้านางเลิ้งถึงแยกวัดเบญจากจุดที่ 3 ขนส่งหมอชิตจุดที่ 4 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจุดที่ 5 วงเวียนใหญ่และในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมามีประชาชนหันมาใช้คมนาคมในด้านของสถานีรถไฟหัวลำโพงจึงได้จากจุดการเดินรถเพิ่มจากหัวลำโพงมาส่งที่แยกกระทรวงศึกษา รวมแล้วตั้งแต่ 8 ก.พ. ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ขสมก.เฉพาะกิจ เดินรถไปจำนวน 2 พันเที่ยวเศษ มีประชาชนใช้บริการรวมประมาณ 41,000 คน

ขณะที่ ในจุดเชื่อมต่อทางน้ำ ซึ่งมีประชาชนมาลงเรือที่บริเวณท่าช้างสามารถมาขึ้นรถขสมกเฉพาะกิจได้ที่บริเวณประตูวิเศษไชยศรี โดยในแต่ละจุด จะมีเต็นท์พักคอยเพื่อให้ประชาชน เกิดความสะดวกที่สุด อย่างไรก็ตามนายวิทยาระบุว่าหากมีประชาชนใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ก.คมนาคมได้เตรียมแผนรองรับไว้แล้ว ทั้งรถและคนขับ