วันนี้ (1 ธ.ค.60) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รรท.ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารกิจกรรมที่อาจมีผลกระทบต่อการจราจรดังนี้
1. วันศุกร์ที่ 1 ธ.ค. ถึง วันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. 60 บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน DKSH Fair 2017 ดีเคเอสเอชแฟร์ ครั้งที่ 10 เทศกาลช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง ที่อาคารแฟนทรี 3 บริษัท ดีเคเอสเอช คาดว่าจะมีประชาชนมาซื้อของจำนวนมาก แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนสุขุมวิท หากจะมาร่วมงานใช้ระบบขนส่งสาธารณะจะได้รับความสะดวกมากกว่าหรือ รถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีบางจาก จะสะดวกกว่า
2. วันที่ 1-2 ธ.ค.60 มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2559 ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกอบกับบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงมีนิทรรศการ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่เปิดให้ประชาชน เข้าชมพระเมรุมาศ ซึ่งจะมีรถบัสนำคณะของประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวชม พระบรมมหาราชวัง เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ ซึ่งจะทำให้การจราจรจะหนาแน่นเป็นพิเศษ แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณโดยรอบสนามหลวง
3. วันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. 60 ขบวนวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ "ตูน บอดี้สแลม" ที่จะวิ่งผ่านเส้นทางในกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะเข้ามาถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 3 ธ.ค. เวลา 15.00 น. ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าถนนสิรินธร ไปโรงพยาบาลพระมงกุฎ จากนั้นจะวิ่งไปสิ้นสุดที่คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ส่วนในวันที่ 5 ธ.ค. เวลาประมาณ 04.00 น. วิ่งจากคิงเพาเวอร์ใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยา มุ่งหน้าลานพระราชวังดุสิต วิ่งออกถนนราชดำเนิน เพื่อมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลศิริราช จากนั้นจากวิ่งไปตามเส้นทางถนนบรมราชชนนี ไปพักที่เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า ก่อนวิ่งออกจากกรุงเทพมหานครโดยใช้ถนนกาญจนาภิเษก เพื่อไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป ประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าวด้วยว่าหากเจอทีมงานของตูน บอดี้แสลม ระหว่างทาง ขอความกรุณาอย่าจอดรถ หรือชะลอรถเพื่อถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอเด็ดขาดหรือเพราะจะทำให้การจราจรติดขัด ให้ขับรถใช้ความเร็วปกติเพื่อให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนนด้วย หากต้องการบริจาคก็มีหลายช่องทางเช่น
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%


เครดิต บชน./บก.02