วันนี้ 1 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมกับทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในการเตรียมความพร้อมจัดการจราจร และรองรับขบวนนักวิ่ง ที่นำโดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม

โดย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผว่า ได้ สั่งการ ให้ตำรวจจราจรทุกโรงพัก ที่ตูน บอดี้สแลมและทีมงานฯ จะวิ่งผ่าน ให้คอยอำนวยความสะดวก ตลอดเส้นทางวิ่งอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจัดการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ในเส้นทาง โดยเน้นย้ำปชส.ว่าขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงที่ขบวนตูน Bodyslam จะวิ่งผ่าน อย่าชะลอหรือจอดรถดูขบวนเนื่องจากจะส่งผลกระทบทำให้เกิดรถติดขัดสะสม

ด้านทีมประสานงาน ก้าวคนละก้าวฯ เปิดเผยว่าเบื้องต้นนักวิ่งและทีมงานก้าวคนละก้าวจะวิ่งมาถึงพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 3 ธันวาคมนี้ โดยจะถึงสำนักบำรุงทางธนบุรี ประมาณ 17.00 น.และจะพักประมาณ หรืออาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

จากนั้นจะออกจากสำนักบำรุงทางธนบุรี โดยใช้ถนนสิรินธร ผ่านสะพานกรุงธน เข้าถนนราชวิถี ก่อนแวะที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า บริเวณหน้าวังพญาไท
จากนั้นจะมีทีมงานของคิงพาวเวอร์วิ่งมารับช่วงต่อ เพื่อไปทำกิจกรรม ที่ King Power ซอยรางน้ำ โดยจะใช้เวลาเพียงเล็กน้อย และคาดว่าน่าจะถึงโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าประมาณ 1 ทุ่มหรือ 2 ทุ่ม

ส่วนวันที่ 4 ธันวาคม ตูนจะพักที่คิงพาวเวอร์ 1 วัน จากนั้นในวันที่ 5 ธันวาคมเวลา ประมาณตี 3 หรือตี 4 ตูนจะวิ่งออกจากคิงพาวเวอร์โดยใช้เส้นทางวิ่งเข้าถนนพญาไทไปทางถนนศรีอยุธยา ซึ่งขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะวิ่งผ่านแยกลานพระรูปหรือแยกพาณิชยการหรือไม่
แค่หลักๆจะใช้เส้นทางถนนราชดำเนินนอกและราชดำเนินกลาง เพื่อมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลศิริราช จากนั้นจะออกจากโรงพยาบาลศิริราชเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบรมราชชนนี ไปทางปิ่นเกล้าก่อนถึง The Sense ปิ่นเกล้าประมาณ 8 โมงถึง 9:00 โมงเช้าซึ่งถือเป็นจุดสิ้นสุด

อย่างไรก็ตาม ทีมงานประสานจากโครงการก้าวคนละก้าว ได้กล้าวเน้นย้ำเรื่องของการเซลฟี่กับตูนบอดี้สแลม ที่จะเป็นสาเหตุให้ตูนบอดี้สแลมต้องหยุดวิ่ง พร้อมแนะนำผู้ต้องการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลว่ายังสามารถบริจาคได้อีกหลายช่องทางเช่นเคาน์เตอร์เซอร์วิสและเคาน์เตอร์ธนาคาร